Máy tính được lắp sẵn tốt nhất với AMD’s Ryzen 5300G, 5600G hoặc 5700G APUs

Chống lại cuộc khủng hoảng của card đồ họa với một trong những PC dựng sẵn này được cung cấp bởi AMD 5000-series APUs.

amd ryzen

AMD cuối cùng cũng đưa thế hệ AMD 5000-series APUs mới nhất của mình vào tay các nhà chế tạo DIY. Những bộ vi xử lý này, với đồ họa tích hợp do Vega hỗ trợ, cho phép bạn chơi trò chơi mà không cần GPU rời – một giải pháp thay thế được hoan nghênh nhiều sau nhiều tháng chờ đợi với mức giá trên trời trên các card đồ họa. Tất nhiên, chúng cũng cung cấp hiệu suất tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ CPU.
Nhưng có lẽ bạn không thích ý tưởng theo đuổi một thành phần khác có thể có nhu cầu cao. Hoặc có thể bạn không muốn giải quyết việc xây dựng PC của riêng mình ngay bây giờ, khoảng thời gian. Bạn thật may mắn — bạn không cần phải chờ đợi sự ra mắt của Ryzen 5 5600G hoặc Ryzen 7 5700G vào ngày 5 tháng 8. Bạn có thể tìm thấy hai con chip đó, cùng với Ryzen 3 5300G thậm chí có giá cả phải chăng hơn, trong các máy được tạo sẵn ngay bây giờ.
Dưới đây là những điều tốt nhất trong nhóm, cộng với những điều bạn cần biết để nâng cấp chúng trong quá trình thực hiện.

HP Pavilion Desktop TP01-2337c (Costco) – AMD 5000-series

HP Pavilion Costco version

 • CPU: AMD Ryzen 5 5600G Processor with Radeon Vega Graphics
 • RAM: 8GB DDR4-3200MHz RAM (1 x 8GB)
 • Storage: 1TB PCIe NVMe M.2 Solid State Drive
 • Wireless:11 Wireless-AC (2×2) and Bluetooth® 5.0
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home
 • Giá: $650 (On sale for $600 until August 8, 2021)

Biến thể bán lẻ này của HP Pavilion được tích hợp sẵn Ryzen 5 5600G tầm trung là một trong những giá trị tốt nhất mà chúng tôi từng thấy. Việc tái tạo nó như một bản dựng tự làm sẽ tốn nhiều chi phí hơn, đây không phải là điều điển hình.

Điều đó nói rằng, cấu hình không hoàn hảo. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bổ sung thêm thanh RAM 8GB thứ hai để có hiệu suất tối ưu (theo các trang hỗ trợ của HP, đây là một sự bổ sung dễ dàng thực hiện).
Một trong những bắt? Bạn phải là thành viên Costco để mua hệ thống này. Chi phí thành viên cá nhân Costco Gold Star là 60 đô la mỗi năm.

HP Pavilion Desktop TP01-2165z (HP) – AMD 5000-series

HP Pavilion

 • CPU: AMD Ryzen 5 5600G Processor with Radeon Vega Graphics
 • RAM: 16GB DDR4-3200 MHz RAM (2 x 8GB)
 • Storage: 256GB PCIe NVMe SSD + 2TB 7200RPM SATA HDD
 • Wireless:11 Wireless-AC (2×2) and Bluetooth® 5.0
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home
 • Giá: $650

Giống như cái tôi thay đổi Costco của nó, HP Pavilion có 5600G này tốn ít chi phí xây dựng hơn so với sản phẩm tương đương DIY của nó. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mô hình Costco trước mô hình này, do cấu hình lưu trữ của phiên bản này: Nó có ổ SSD nhỏ hơn, có nghĩa là bạn sẽ lưu trữ hầu hết các tệp trò chơi lớn của mình trên ổ cứng (hoặc thực hiện nhiều ghế âm nhạc với tệp kho). Nhưng nếu không, nó cung cấp giá trị tốt.

HP Pavilion Desktop TP01-2155m (HP) – AMD 5000-series

HP Pavilion

 • CPU: AMD Ryzen 5 5300G Processor with Radeon Vega Graphics
 • RAM: 8GB DDR4-3200 MHz RAM (2 x 4GB)
 • Storage: 256 GB PCIe NVMe SSD + 1TB 7200RPM SATA HDD
 • Wireless:11 Wireless-AC (2×2) and Bluetooth® 5.0
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home
 • Giá: $600
Bạn chỉ có thể nhận được Ryzen 3 5300G cấp thấp, thân thiện với ngân sách trong một máy được chế tạo sẵn — và mẫu HP này là một trong những cấu hình tốt hơn có tính năng này. Vì bạn sẽ thực sự chỉ chơi các trò chơi chuyên sâu không thuộc hệ thống trên chip đó (ví dụ: trò chơi độc lập), bạn sẽ có nhiều bộ nhớ phong phú để giải quyết việc tồn đọng trên Steam của mình.
Nếu bạn có đủ khả năng chi trả, chúng tôi khuyên bạn nên chi tiêu nhiều hơn một chút và chọn bản dựng sẵn $ 650 5600G trong danh sách này, vì điều đó sẽ đưa bạn đến một bộ xử lý mạnh mẽ hơn về tổng thể. Nhưng chiếc PC 5300G này sẽ hoạt động như một chiếc PC tốt cho các tác vụ hàng ngày và chơi game nhẹ.

HP Pavilion Desktop TP01-2066 (Office Depot) – AMD 5000-series

HP Pavilion

 • CPU: AMD Ryzen 5 5700G Processor with Radeon Vega Graphics
 • RAM: 16GB DDR4-3200 MHz RAM (2 x 4GB)
 • Storage: 256GB PCIe NVMe SSD
 • Wireless: 11 Wireless-AC (2×2) and Bluetooth® 5.0
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home
 • Giá: $700
Máy tính được tạo sẵn với 5700G và không có card đồ họa rời thực sự rất hiếm. Nếu bạn chỉ muốn có APU, bạn sẽ phải đi với HP Pavilion này, đây là sản phẩm khá rõ ràng về những gì nó cung cấp. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bổ sung thêm dung lượng lưu trữ, vì SSD 256GB duy nhất sẽ nhanh chóng đầy trong quá trình sử dụng bình thường của PC.
Chúng tôi hy vọng rằng hầu hết những người đang xem xét chiếc PC này có kế hoạch ghép nối 5700G với GPU rời sau này để tận dụng tối đa việc có bộ xử lý cao cấp hơn. Nếu bạn thuộc nhóm này, hãy lưu ý rằng giống như các mẫu HP Pavilion khác trong danh sách này, PC này sử dụng bộ nguồn và bo mạch chủ độc quyền. Để hỗ trợ GPU rời, bạn sẽ phải hoán đổi một số bộ phận — đầu tư nhiều tiền hơn vào hệ thống — để chứa một cạc đồ họa mạnh hơn.

Bạn có thể nâng cấp các bản dựng sẵn này không?

Có và không. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng lưu trữ và dung lượng RAM trong hệ thống của mình (tối đa 32GB cho tất cả các mẫu HP Pavilion này) và dung lượng lưu trữ.
Nhưng hầu hết mọi người hỏi câu hỏi này đều muốn biết liệu bạn có thể bổ sung một card đồ họa rời hay không và gọi nó là một ngày. Thật không may, bạn không thể.
Bo mạch chủ cũng giới hạn tốc độ RAM ở mức 3200MHz, vì vậy bạn sẽ không thể tăng hiệu suất từ đồ họa của APU bằng cách chuyển sang RAM nhanh hơn.
corsair memory ram
Thay vào đó, phần lớn mọi người sẽ cần thay vỏ, bo mạch chủ và bộ cấp nguồn cho những chiếc HP Pavilion này để có thể chứa card đồ họa rời. PSU đi kèm được đánh giá chỉ ở mức 180W, điều này sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho một GPU chuyên dụng, thậm chí một GPU có thể lấy điện chỉ qua khe PCIe. Bo mạch chủ và vỏ đều thuộc sở hữu độc quyền, vì vậy bạn không thể sử dụng nguồn điện bán sẵn hoặc mobo.
Một giải pháp thay thế tiềm năng là xem xét các diễn đàn của HP và YouTube để tìm một bộ nguồn HP có công suất cao hơn tương thích sẽ hoạt động với các bộ cài sẵn này. Nhưng đó là một canh bạc theo nhiều cách: Nó không được HP chính thức khuyến nghị và nếu bạn chờ đợi để mua một phần, một phần hoạt động có thể không còn tồn tại vào thời điểm đó.
Cuối cùng, dự kiến sẽ bỏ ra khoảng 130 đến 150 đô la khác để hỗ trợ GPU rời. Nếu điều đó quá khó, bạn có thể tốt hơn nên đi theo con đường Tự làm.

Giải pháp thay thế

Trong số các nhà cung cấp PC lớn như HP, Lenovo và Dell, HP thống trị các sản phẩm. Cho dù đó là các mẫu Pavilion cơ bản hay các dòng cao cấp hơn, nơi các APU Ryzen được ghép nối với GPU rời ngay từ đầu, HP dường như là công ty chính đã tập trung vào Cezanne.
Sự lựa chọn nhiều nhất mà bạn nhận được là mua bản dựng sẵn ở đâu. Mua qua trang web trực tiếp không phải lúc nào cũng tốt nhất — đôi khi bạn có thể tìm thấy cấu hình và giá tốt hơn bằng cách xem các nhà bán lẻ đối tác như Best Buy, Office Depot và Staples. Đó là cách chúng tôi đến với sự kết hợp của mình ở đây.
Bạn có thể tìm thấy các nhà tích hợp hệ thống cung cấp các APU này, nhưng tại thời điểm xuất bản bài viết này, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ nhà tích hợp nào bán PC chỉ có APU. Cổ phiếu dường như cũng dao động: iBuyPower đã cung cấp 5700G khi tôi bắt đầu nghiên cứu, chỉ để nó biến mất khi tôi quay lại xác minh cấu hình.
Kiều Gia Huy | Nguồn: pcworld.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86