MacBook Pro mới trang bị chip M1X khả năng cao sẽ xuất hiện trong tháng 10

Các mẫu Macbook Pro mới trang bị các phiên bản chip M1X của Apple dự kiến sẽ sớm được ra mắt chính thức trong năm nay.

Apple đã cho ra mắt iPhone, iPad và Apple Watch mới nhưng máy Mac thì chưa. Có rất nhiều tin đồn về một dòng Macbook Pro mới, được thiết kế lại hoàn toàn sẽ ra mắt trong mùa Thu này (trước cuối tháng 10). Theo tác giả Mark Gurman tại tờ báo Bloomberg (một nguồn tin đáng tin cậy) thì MacBook Pro hỗ trợ M1X sẽ sớm xuất hiện. Việc này trùng khớp với truyền thống tổ chức các sự kiện tập trung vào máy Mac trong khoảng tháng 10 và 11. Điển hình như chiếc máy Mac dùng chip M1 đầu tiên được ra mắt vào tháng 11 năm 2020.

iphone 13

Gurman dự đoán rằng sẽ có hai biến thể M1X. Cả hai đều dùng chip 10 nhân, bao gồm 8 nhân hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm điện. Sự khác biệt giữa chúng là nhân đồ họa. Apple có thể sẽ có 2 phiên bản chip M1X, một bản 16 nhân đồ họa và bản mạnh hơn thì 32 nhân. Với các mẫu máy Mac khác của Apple thì Gurman cho rằng Apple đang phát triển 1 chip hiệu suất cao cho Mac Pro trong tương lai và một chip M2 dành cho Macbook Air, iMac và các mẫu MacBook Pro phân khúc thấp hơn.

Do thiết kế của MacBook M1 bản 13inch và 16inch đều đã khá cũ nên khả năng cao là họ sẽ làm mới thiết kế luôn. Khả năng cao nhất là nó chúng sẽ có nhiều cổng hơn như HDMI và khe thẻ nhớ SD. Ngoài ra thì có khả năng nó sẽ có cổng sạc điện nam châm MagSafe và loại bỏ Touch Bar, thứ đã xuất hiện từ năm 2016.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip máy tinh như:

Trương Gia Huy | Nguồn: Engadget

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86