Lộ tin Intel sẽ có GPU sử dụng tiến trình 3 nm

Theo tin rò rỉ thì Intel đang có kế hoạch ra mắt GPU và chip dựa trên tiến trình N3 của TSMC.

Cách đây ít lâu Intel có xác nhận là một vài CPU của họ ra mắt trong năm 2023. Sẽ được sản xuất bởi TSMC. Mới đây, theo tin rò rỉ từ Đài Loan thì chúng ta biết thêm được là. Intel sẽ có đến 4 sản phẩm (GPU và vi xử lý) sử dụng tiến trình N3 (3 nm) của TSMC. Tuy nhiên, vì đây chỉ là tin đồn nên các bạn đọc tham khảo là chính nhé.

Dự kiến, Intel sẽ là một trong những công ty đầu tiên được tiếp cận tiến trình N3 của TSMC vào năm 2022. Dựa theo thông tin không chính thức từ tờ báo Taipei-based Economic Daily. Intel đang chuẩn bị 1 GPU và 3 vi xử lý dành cho máy chủ sử dụng tiến trình N3 của TSMC. GPU Intel sản xuất bằng tiến trình N3 là một tin hơi bất ngờ. Vì GPU thường không nhất thiết phải chạy theo tiến trình mới nhất mà nó sẽ có những yêu cầu về hiệu năng và mật độ bóng bán dẫn riêng.

.

Intel xác nhận hồi năm 2020 là họ đang phát triển chip SoC Atom và Xeon. Dựa trên tiến trình của Intel và TSMC. Những con chip này cần phải có giá thành dễ tiếp cận và tiết kiệm điện. Và đây cũng là lợi thế của TSMC N3 nên việc Intel sản xuất chip dựa trên tiến trình này nghe cũng khá là hợp lý.

Việc sản xuất hàng loạt ít nhất 1 trong những con chip trên có thể được tiến hành sớm nhất là vào tháng 7/2022. Khá là sớm đối với một tiến trình như N3 của TSMC. Lẽ ra, nó phải rơi vào cuối năm 2022 thì sẽ hợp lý hơn. Chúng ta có thể dự đoán rằng một vài sản phẩm của Intel sử dụng tiến trình N3. Sẽ ra mắt trong năm 2023, và cùng chờ xem sản phẩm đầu tiên của họ sẽ là gì nhé.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: tom’s HARDWARE

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86