Lộ tin card đồ hoạ Intel Xe-HPG DG2 đạt xung nhịp đến 2,2 GHz, cạnh tranh phân khúc cao cấp với NVIDIA và AMD

Với hiệu năng được cho là cải thiện đến 175% so với DG1, Intel Xe-HPG DG2 có thể sẽ là một đối thủ đáng gờm.

Intel hiện đang chuẩn bị ra mắt dòng GPU Xe thế hệ tiếp theo mang tên mã là DG2 (discrete graphics 2). Intel Xe-HPG DG2 được xây dựng dựa trên nền tảng của Intel DG1 với hiệu năng được cải thiện khá nhiều, hứa hẹn sẽ cạnh tranh với card cao cấp của NVIDIA và AMD. Theo thông tin rò rỉ từ Geekbench thì DG2 phiên bản chứa 128 EU có thể đạt xung nhịp lên đến 2200 MHz, tức là cao hơn DG1 khoảng 40%.

Lộ ảnh card đồ họa Intel Xe-HPG DG2 to nạc và ngốn điện - GVN360

Xe-HPG DG2

Theo tin hành lang thì dòng Xe-HPG DG2 có thể có đến 5 phiên bản khác nhau. Mỗi cái có thông số EU và VRAM khác nhau. Chiếc card bị rò rỉ phía trên là “em út” trong nhà, dành cho phân khúc bình dân. Trong bài benchmark OpenCL, hệ thống trang bị card DG2 này đạt 13710 điểm. Đây là mức hiệu năng thường dành cho những GPU tiết kiệm điện. Nhưng với một con chip mới chạy với xung nhịp 2200 MHz như DG2. Thì kết quả này cũng khá là ấn tượng. Theo trang tom’s HARDWARE so sánh thì DG2 có điểm số cao hơn DG1 từ 25% đến gần 175%.

.

Tuy nhiên, vì điểm số trong Geekbench không phải là một thước đo có độ chính xác cao. Để có cái nhìn chính xác hơn về DG2 thì hãy chờ thông tin từ Intel trong thời gian tới. Với xung nhịp cao hơn, EU nhiều hơn, băng thông bộ nhớ cao hơn. Kiến trúc và driver được cải thiện, dự là hiệu năng gaming của chiếc card này sẽ khá ổn.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: tom’s HARDWARE

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86