Lộ tin AMD và Mediatek đàm phán cùng phát triển chip laptop tích hợp kết nối không dây siêu tốc

Đây có thể là giải pháp giúp AMD cạnh tranh với Intel trong mảng giao tiếp dữ liệu, và MediaTek cũng có cơ hội mở rộng sang mảng laptop.

Tờ DigiTimes cho biết AMD và Mediatek có thể đang bàn bạc với nhau để thành lập một liên doanh (Joint Venture). Theo đó, liên doanh này sẽ tập trung tạo ra các công nghệ truyền dữ liệu ở mức SoC, chẳng hạn như 5G, WiFi, và thậm chí là bộ điều khiển kết nối có dây. Nếu liên doanh này thật sự được thành lập thì chúng ta sẽ có con chip AMD SoC được tích hợp các công nghệ của Mediatek chủ yếu dành cho các mặt hàng như laptop chẳng hạn.

Các nguồn tin của DigiTimes cho biết những con chip SoC được tạo ra từ liên doanh này có thể sẽ được trình làng vào năm 2024. Trước đây, AMD đã từng hợp tác với Mediatek. Cụ thể là AMD đã tích hợp công nghệ WiFi 6 của Mediatek vào con chip RZ608 và trang bị nó cho máy chơi game cầm tay AYANEO.

Theo DigiTimes, AMD đang muốn các sản phẩm của họ dành cho laptop trở nên hấp dẫn hơn bằng cách tích hợp công nghệ truyền dữ liệu. Vì thế nên Mediatek, một trong những nhà phát triển chip SoC hàng đầu với nhiều kinh nghiệm trong mảng 5G, hiển nhiên trở thành sự lựa chọn lý tưởng. Đây sẽ là giải pháp giúp AMD cạnh tranh với Intel trong mảng giao tiếp dữ liệu, và đồng thời MediaTek cũng có cơ hội mở rộng quy mô sang mảng laptop, tạo thành mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Khi được liên hệ thì AMD từ chối bàn luận về việc này, còn MediaTek thì thẳng thừng bác bỏ thông tin này luôn. Khi nói đến tin rò rỉ thì đây đều là những phản hồi hiển nhiên, không có gì quá bất ngờ cho lắm.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: tom’s HARDWARE

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86