Laptop chạy chậm và hay bị treo có thể do những nguyên nhân nào? Laptop bị nóng và chậm cần làm gì để khắc phục?

Nguyên nhân laptop bị chậm và giật:

Do Win, lỗi phần mềm:

Có thể laptop của bạn không tương thích với bản Win bạn đang cài đặt khiến laptop bị giật, đặc biệt là chuột hoặc bàn phím bị đơ. Bạn hãy kiểm tra lại laptop của mình tương thích với bản Win nào, hoặc có thể hạ từ Win 64bit xuống Win 32bit để giúp laptop hoạt động mượt hơn.

Máy tính bị chậm và đơ cũng có thể do quá nhiều chương trình hoạt động cùng với Win đã khiến bộ nhớ của máy luôn hoạt động với mức 80% trở lên. Bạn hãy kiểm tra lại và tắt bớt các chương trình đang hoạt động bằng cách:

Nhấn tổ hợp phím Ctr + Alt + Del => chọn Star Task Manager => chọn tab Processes và xem chương trình nào đang hoạt động, lưu ý, bạn phải lựa chọn xóa cẩn thận nếu không sẽ xóa nhầm các chương trình của Windows

Rác dữ liệu, virus:

Laptop bị nóng và chậm cần làm gì? Bạn hãy thử dọn rác dữ liệu trên laptop của mình. Có thể quá nhiều rác dữ liệu hoặc laptop bị nhiễm virus đã chiếm hết tài nguyên của máy khiến bộ xử lý của laptop luôn hoạt động với công suất cao dẫn đến tình trạng nóng và đơ máy.

Một số phần mềm dọn rác dữ liệu tốt như:

registry easy: Registry Easy dọn dẹp máy tính, xóa các tập tin rác, gỡ bỏ hoàn toàn những chương trình không sử dụng hoặc bị lỗi, quản lý các ứng dụng hoạt động cùng với hệ điều hành, … Nhờ đó máy tính của bạn hoạt động tăng tốc và hiệu quả hơn.
pc safety scan: là ứng dung được phát triển bởi tập đoàn Microsoft có khả năng tìm diệt virus trên máy tính cùng với các mối hiểm họa trực tuyến

laptop het nong het cham toi ngay chipmaytinh.com
Laptop hết nóng hết chậm đến ngay chipmaytinh.com chuyên viên kinh nghiệm nhiệt tình

Thiếu bộ nhớ:

Laptop chạy rất chậm, kèm theo hay bị treo đơ, rất có thể do laptop của bạn đang thiếu bộ nhớ. Sau một thời gian sử dụng, với những phần mềm mới, bộ nhớ laptop dường như đã không còn đủ để đáp ứng yêu cầu hoạt động. Bạn có thể kiểm tra laptop có bị thiếu bộ nhớ hay không bằng cách:

Nhấn tổ hợp phím Ctr + Alt + Del => chọn Star Task Manager => chọn tab Performance => nếu bộ nhớ hoạt động trên 80%, bạn nên xem xét tắt bớt các ứng dụng hoặc tăng bộ nhớ cho laptop.

Khắc phục laptop chạy chậm bằng cách lắp thêm Ram cho laptop. Quý khách cần được tư vấn loại Ram phù hợp và mức dung lượng cần thiết. Hãy liên hệ chipmaytinh.com để nhận những tư vấn chính xác nhất từ các chuyên viên. Tham khảo báo giá Ram laptop chính hãng

Vệ sinh laptop:

Laptop bị nóng và chậm cần làm gì? Bạn hãy nhớ xem lần cuối cùng bạn vệ sinh laptop là khi nào? Laptop quá lâu không vệ sinh, bụi bẩn làm hạn chế khả năng tản nhiệt, keo tản nhiệt trên CPU bị khô, CPU hoạt động với nhiệt độ cao nên tốc độ xử lý bị chậm lại. Bạn chỉ cần mang laptop đến với trung tâm chipmaytinh.com, vệ sinh laptop trong 30 phút sẽ khắc phục được tình trạng trên.

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86