iOS 15 sẽ mang đến iPhone những điều gì mới?

Không cần phải đầu tư vào iPhone 13 để nhận các tính năng mới trên iOS 15.

Miễn là iPhone của người dùng chạy iOS 14, người dùng đều có thể cập nhật lên iOS 15 từ Apple bằng cách vào Settings > General > Software Update khi nó chính thức được phát hành vào ngày 20/9. Dưới đây là các cải tiến không thể bỏ qua trên phiên bản hệ điều hành này.

 

iOS 15 sẽ mang đến iPhone những điều gì mới? - 1
iOS 15 tương thích với iPhone kể từ iPhone 6s trở về sau.

FaceTime

Với tầm quan trọng trong việc trò chuyện video từ xa trong bối cảnh đại dịch, FaceTime đã được Apple đầu tư khá nhiều với việc hỗ trợ Spatial Audio để người dùng xác định ai đang nói trong cuộc gọi nhóm dễ dàng hơn. Nó cũng có thể cách ly giọng nói giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh, hay Grid View giúp tổ chức lại cuộc gọi và cho phép người dùng dễ dàng nhìn thấy mọi người trong một cuộc gọi cùng lúc.

FaceTime cũng hỗ trợ cuộc gọi đa nền tảng, nơi một liên kết FaceTime có thể được tạo và chia sẻ với những người khác. Liên kết đó có thể được sử dụng trên thiết bị Android và máy tính Windows.

Ngoài ra còn có các tính năng như SharePlay để chia sẻ nội dung phương tiện như chương trình, phim và nhạc từ nhiều nhà cung cấp khác nhau trong cuộc gọi. Hỗ trợ Apple Music cũng được bao gồm, hoàn chỉnh với đồng bộ hóa phát lại trên nhiều người dùng.

Messages

Người dùng iMessage sẽ được hưởng lợi từ các tùy chọn mới để cắt dán và xếp chồng ảnh để chia sẻ, mang lại nhiều cách hiển thị trực quan hình ảnh được chia sẻ với người khác. Khi chia sẻ nội dung, giờ đây chúng sẽ hiển thị dưới dạng nhúng trong Messages chứ không phải là một liên kết. Phần Shared with You mới trong Apple Music, Safari, Podcast Photos, Apple News và ứng dụng Apple TV sẽ biên dịch nội dung được chia sẻ để nghe hoặc xem sau này.

iOS 15 sẽ mang đến iPhone những điều gì mới? - 3
Nhiều tính năng mới hấp dẫn trên iOS 15.

Focus

Để giúp người dùng giữ sự tập trung khi làm các công việc khác, Apple đã bổ sung một loạt tính năng để giảm thiểu lượng sự phân tâm có thể xảy ra.

Notification được nâng cấp nhanh chóng và hiện có Notification Summary. Thay vì một đống thông báo, một thông báo tóm tắt lớn duy nhất có thể được cung cấp cho người dùng bất cứ khi nào họ muốn, kết hợp tất cả các mục quan trọng nhất lại với nhau thành một thông báo.

Trong trường hợp người dùng bật chế độ Do Not Disturb trên thiết bị của họ, trạng thái sẽ được hiển thị trong Messages, thông báo rằng người dùng đã tắt thông báo với Focus.

Trong Focus, các chế độ có thể được thiết lập cho các tình huống khác nhau. Các chế độ này cũng có thể được bật hoặc cung cấp tùy thuộc vào vị trí của người dùng. Ví dụ chế độ Fitness đã định cấu hình có thể được đề xuất nếu người dùng đến phòng tập thể dục của họ.

Live Text

Live Text là một tính năng nhận dạng ký tự quang học tự động của ứng dụng Camera, nơi người dùng có thể hướng máy ảnh vào văn bản trên bảng, ký hiệu hoặc trang, Live Text sẽ giúp người dùng lựa chọn nó để sao chép/dán ở nơi khác. Tính năng này hoạt động dựa trên máy học, có thể được sử dụng để quét ảnh thực tế ở mọi nơi chúng được sử dụng trong hệ điều hành, bao gồm cả ảnh đã chụp trước đó và ảnh web. Nó có thể nhận dạng các đối tượng và cảnh.

iOS 15 sẽ mang đến iPhone những điều gì mới? - 4
iOS 15 sẽ chính thức được phát hành cùng iPadOS 15 vào ngày 20/9.

Bên cạnh đó còn có một số cập nhật mới dành cho tính năng Spotlight Search, Photos, Wallet, Weather và đặc biệt là Maps với trải nghiệm khá mới mẻ. Với Maps, người dùng sẽ nhận được chế độ xem điều hướng mới dựa nhiều hơn vào hình ảnh 3D, bao gồm cả việc hiển thị các vị trí xen kẽ chồng chéo và phức tạp. Về lý thuyết, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng điều hướng các nút giao thông và đường cao tốc phức tạp hơn.

 

 

Nguyễn Duy Tài | Nguồn: DânViệt

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86