Intel xác nhận card Alchemist sẽ có 32 nhân Xe, sức mạnh khủng như lời đồn, 2022 bán

Intel xác nhận cấu hình card Arc Alchemist bao gồm các nhân Xe và công nghệ upscale 4K xịn sò, ra mắt 2022.

Có vẻ như hiệu năng của chiếc card đồ họa rời Intel Arc Alchemist thật sự khủng như lời đồn các bạn ạ. Cụ thể thì tại sự kiện InnovatiON vừa qua, bên cạnh việc tiết lộ thông tin chi tiết về các CPU thế hệ Alder Lake mới, Intel cũng “tranh thủ” xác nhận luôn rằng GPU Arc Alchemist sẽ bao gồm 32 nhân Xe. Mỗi một nhân Xe này sẽ chứa 16 engine Vector và 16 engine Matrix, tức là tương đương với tổng số 512 đơn vị thực thi (Execution Unit).

intel alchemist 2022

Dựa vào những thông số trên thì lời hứa về hiệu năng của card Arc Alchemist có thể sánh ngang với RTX 3070 khả năng cao là đúng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải đợi cho đến khi chiếc card này ra mắt chính thức thì mới có thể kiểm chứng thực hư ra sao.

intel alchemist 2022

Tại buổi sự kiện đó, Intel không chỉ xác nhận cấu hình của Arc Alchemist mà họ còn sẵn tiện phô trương luôn cả hiệu năng của engine Matrix bằng cách cho chạy XeSS trong game The Riftbreaker. Mặc dù không rõ tốc độ khung hình của game là bao nhiêu, chúng ta có thể thấy được độ sắc nét của hình ảnh 4K mà công nghệ XeSS đã upscale lên đẹp hơn nhiều so với các chuẩn upscale hình ảnh khác.

Card đồ họa Intel Arc Alchemist sẽ được bày bán vào quý 1 năm 2022.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: pcgamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86