Intel vừa khởi công 2 nhà máy sản xuất chip mới, dự kiến hoàn thành năm 2024

Hai nhà máy sắp được xây có tên là “Fab 52” và “Fab 62”, giúp Intel đảm bảo nguồn cung trong thời buổi thị trường bóng bán dẫn đang dần nóng lên.

Có vẻ Intel đã bắt đầu thực hiện kế hoạch cạnh tranh với TSMC và Samsung bằng cách xây thêm 2 nhà máy sản xuất chip tại bang Arizona (Mỹ) để tăng sản lượng. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp đảm bảo nguồn cung trong thời buổi thị trường bóng bán dẫn đang dần nóng lên. Dự kiến cả 2 nhà máy này sẽ đi vào hoạt động sớm nhất là vào năm 2024. Intel gọi 2 nhà máy này là “Fab 52” và “Fab 62”. Vị trí của 2 nhà máy này nằm gần 4 nhà máy hiện có tại khuôn viên Ocotillo – nhà máy sản xuất chính của Intel ở Bắc Mỹ – tại Chandler, Arizona.

CEO Intel – Pat Gelsinger – đã có một buổi chào mừng các quan chức chính phủ trong buổi lễ kỷ niệm khoản đầu tư tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Arizona. Dự án này có số vốn lên tới 20 tỷ đô, giúp Intel có thêm khả năng tạo ra các dây chuyền sản xuất EUV thế hệ tiếp theo và tăng thêm năng lực tạo ra các công nghệ chip tiên tiến.

Intel xây nhà máy

Dự án này sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm mới ở Arizona, bao gồm gần 3000 công việc xây dựng và các vị trí điều hành, và hơn 15000 công việc gián tiếp khác cho khu vực Bắc Mỹ. Gelsinger cho biết Intel sẽ giành lại vị trí dẫn đầu trong việc phát triển và sản xuất chip. Sau khi đi vào hoạt động, 2 nhà máy này sẽ bắt đầu sản xuất tiến trình 20A của Intel. Công ty này cho biết các nhà máy dự kiến sẽ sản xuất được lượng lớn tấm wafer mỗi tuần.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại CHip Máy tính như:

Trưng Gia Huy | Nguồn: Wccftech

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86