Intel đang xây dựng thương hiệu cho các GPU tiêu dùng sắp tới của mình là Intel Arc.

Intel đang xây dựng thương hiệu cho các GPU tiêu dùng sắp tới của mình là Intel Arc.

Thương hiệu Arc mới này sẽ bao gồm cả phần cứng và phần mềm cung cấp năng lượng cho các GPU rời cao cấp của Intel cũng như nhiều thế hệ phần cứng. Chiếc đầu tiên trong số đó, trước đây được gọi là DG2, dự kiến ​​sẽ xuất hiện dưới dạng mật danh “Nhà giả kim” vào quý 1 năm 2022.

Card đồ họa Intel Arc sẽ ra mắt vào đầu năm sau /// Ảnh: Intel

Card đồ họa Intel Arc sẽ ra mắt vào đầu năm sau

Ảnh: Intel

Các GPU Arc của Intel sẽ có khả năng tạo bóng lưới, tô bóng tốc độ thay đổi, nâng cấp video và theo dõi tia thời gian thực. Quan trọng nhất, Intel cũng đang hứa hẹn về tính năng siêu lấy mẫu tăng tốc bằng AI, điều này có vẻ như Intel có đối thủ cạnh tranh của riêng mình với công nghệ Siêu lấy mẫu học sâu (DLSS) của Nvidia. AMD đã đưa ra câu trả lời FidelityFX Super Resolution (FSR) của riêng mình cho DLSS vào tháng 6, nhưng nó chỉ sử dụng kỹ thuật nâng cấp không gian thay vì nâng cấp theo thời gian dựa trên AI. Mục đích của tất cả các công nghệ này là nâng cấp các trò chơi từ độ phân giải thấp hơn để cung cấp tốc độ khung hình mượt mà hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh một cách đáng chú ý.

Intel chỉ giới thiệu thương hiệu của các GPU Arc của mình ngày hôm nay và tiết lộ rằng “Battlemage”, “Celestial” và “Druid” đều là tên mã cho các thế hệ GPU Arc trong tương lai. Các chi tiết và chi tiết cụ thể khác được lên kế hoạch vào cuối năm 2021. Cho đến nay, Intel đã ra mắt card đồ họa Iris Xe đầu tiên của mình, có tên mã là “DG1”, sử dụng kiến ​​trúc Xe LP của công ty. Các thẻ công suất thấp hơn này chủ yếu được thiết kế cho các máy trạm được xây dựng sẵn, thay vì các thiết bị chơi game chuyên dụng. Các GPU Arc sắp tới của Intel sẽ dựa trên vi kiến ​​trúc Xe-HPG của công ty, là sự kết hợp của công việc mà Intel đã đưa vào vi kiến ​​trúc Xe-LP, HP và HPC của mình.

Phạm Khang Bình | Nguồn: Theverge

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86