Intel cuối cùng cũng chịu nâng cấp thiết kế tản nhiệt stock: ngầu hơn, ẩn được dây điện và có đèn

.Cuối cùng thì sau nhiều năm bị mang ra so sánh với AMD, cuối cùng Intel cũng chịu nâng cấp những chiếc tản nhiệt stock của mình, từ trong ra ngoài.

Cái tản nhiệt stock của Intel bao năm nay vẫn vậy. Mặc dù có sửa đổi đôi chút, ví dụ như tản nhiệt của một số CPU Core thế hệ 11 có thêm lõi đồng thì chung quy nhìn nó vẫn rất là “phèn”. Tuy nhiên dựa trên những hình ảnh rò rỉ sau đây thì điều đó sắp thay đổi. Mới đây người dùng Twitter Ayxerious đã chia sẻ một số hình ảnh của các mẫu tản nhiệt stock mới của Intel, trang bị cho các CPU Core thế hệ 12.

Tản stock Intel

Dòng tản nhiệt này sẽ được gọi là Laminar, được phát triển dựa trên phản hồi từ khác hàng và đối tác của Intel, có tổng cộng 3 mẫu. Trong đó thì RH1 có vẻ là được thiết kế để cân được CPU Core i9 Alder Lake, có LED RGB và là bộ tản cao nhất trong cả 3 mẫu. Kế đó là RM1, phù hợp với những dòng chip phổ thông hơn như Core i7, i5 và i3. Cuối cùng là RS1 dành cho các mẫu CPU  Pentium và Celeron. Cả 3 mẫu tản nhiệt trên đều có thiết kế dấu dây điện của motor, làm chúng trông hiện đại. Và đẹp mắt hơn rất nhiều so với các mẫu tản nhiệt stock trước đây của Intel.

Tuy nhiên đây cũng có thể mới chỉ là thiết kế sơ bộ thôi nên các bạn không nên tin tưởng tuyệt đối vào tin này. Tuy nhiên khả năng chính xác vẫn khá là cao vì CPU. Core thế hệ 12 đánh dấu lần đầu tiên Intel ứng dụng kiến trúc lai lên. CPU của mình cũng như lần đầu tiên kiểu kiến trúc này xuất hiện trên CPU desktop. Thế nên việc Intel nâng cấp tản nhiệt Stock cũng là việc vô cùng hợp lý.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: Tom’s Hardware

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86