Intel cung cấp giá cả cạnh tranh cho CPU Xeon để đối phó với các CPU EPYC của AMD

Intel để giải quyết các CPU EPYC của AMD với giá cả cạnh tranh trên CPU Xeon hiện tại và sắp tới của nó

Theo báo cáo của DigiTimes, Intel dự kiến sẽ đưa ra mức giá cạnh tranh cho dòng sản phẩm CPU Xeon của mình để đối phó với chip EPYC của AMD và giữ vị trí dẫn đầu cạnh tranh trong phân khúc máy chủ x86.

Intel Emeralds Rapids-SP, Granite Rapids-SP & Diamond Rapids-SP Xeon CPUs Detailed

Cập nhật: Một đại diện của Intel đã tuyên bố với TechRadar rằng mặc dù công ty sẽ không đưa ra bất kỳ chiết khấu hoặc giảm giá nào đã nói ở trên đối với các CPU máy chủ chọn lọc, nhưng nó đã đặt chúng ở một phân khúc giá rất cạnh tranh và hấp dẫn so với dòng sản phẩm EPYC của AMD. Liệu kế hoạch của Intel có thay đổi trong tương lai hay không vẫn còn đang được tranh luận nhưng ít nhất là hiện tại, đã có kế hoạch giảm giá cụ thể.
Báo cáo tuyên bố rằng Intel sẽ đối phó với AMD bằng mức giá cạnh tranh trên dòng sản phẩm CPU Xeon của họ nhằm vào phân khúc máy chủ. Lợi thế cạnh tranh chính của Intel hiện tại là họ đang sản xuất chip máy chủ x86 tại các nhà máy của riêng mình và cũng đã công bố kế hoạch thuê ngoài chế tạo và sản xuất cho các nhà sản xuất chip khác nếu thấy phù hợp. Intel cũng có doanh thu lớn hơn so với AMD, có nghĩa là họ có thể cung cấp các khoản trợ cấp cho các đối tác quy mô và số lượng lớn để duy trì vị thế dẫn đầu cạnh tranh của mình.
Theo DigiTimes, Intel đã xoay quanh chiến lược máy chủ của mình để chống lại AMD bị hạn chế về nguồn cung và hiện đang đưa ra mức giá cạnh tranh hơn cho các bộ vi xử lý máy chủ của mình. Tuy nhiên, đáng chú ý là Intel đã không thay đổi giá đề xuất chính thức của mình, vì vậy những giao dịch này có thể đến như một phần của việc mua số lượng lớn với những khách hàng lớn nhất của họ.
via TomsHardware
AMD hiện đang bị ràng buộc chặt chẽ với nút quy trình 7nm của TSMC và mặc dù họ đã ưu tiên chip máy chủ hơn các bộ phận dành cho người tiêu dùng, quy trình N7 vẫn bị các nhà sản xuất chip đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, Intel với sự phát triển và sản xuất nội bộ của mình có thể đạt được lợi thế về khách hàng sử dụng máy chủ.
Động thái này đến từ Intel sau khi AMD tiếp tục giành thị phần trong phân khúc CPU máy chủ x86 với các chip lớp EPYC của mình. Công ty đã vi phạm tỷ lệ chia sẻ máy chủ hai chữ số x86 và đạt mức cao nhất trong 14 năm. Công ty (AMD) hiện có kế hoạch mở rộng mức dẫn đầu đó để đạt mức cao nhất trong lịch sử là 20-25% mà họ đã đạt được với các CPU Opteron của mình vào năm 2003.
Trong khi Intel đưa ra mức giá cạnh tranh cho dòng máy chủ Xeon hiện có của mình, cần lưu ý rằng công ty đã trì hoãn nghiêm trọng các bộ vi xử lý máy chủ sắp tới của mình. Công ty đã đẩy lùi kế hoạch Sapphire Rapids-SP dẫn đầu DOE của Mỹ (Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne) ký hợp đồng cho một giải pháp Siêu máy tính trung gian được gọi là Polaris sẽ được cung cấp bởi các GPU HPC của AMD & EPYC của NVIDIA cho đến khi Siêu máy tính Aurora đi vào hoạt động. Polaris sẽ cung cấp tới 44 PFlops công suất tính toán cao nhất, tương đương với 1 ExaFlop dự kiến về hiệu suất mà Aurora được cung cấp bởi Sapphire Rapids-SP và GPU Ponte Vecchio của Intel sẽ cung cấp.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86