Intel công bố 1 lần tên mã cả 4 đời GPU Arc: Alchemist, Battlemage, Celestial, Druid

Như một lời tuyên chiến lâu dài, Intel đã công bố tên mã cả 4 đời GPU Arc, bao gồm Alchemist, Battlemage, Celestial, Druid.

Intel nổ một phát súng chấn động giới công nghệ bằng cách công bố thương hiệu card đồ họa gaming Arc của mình. Là đối thủ trực tiếp của Nvidia GeForce và AMD Radeon. Arc sẽ cho phép Intel lấn sân sang thị trường card đồ họa vốn đã là chiến trường của Nvidia và AMD (trước đó ATI cạnh tranh với Nvidia, sau này được AMD mua lại) trong 2 thập kỷ qua. Như một lời tuyên chiến lâu dài. Intel đã công bố 1 lần 3 tên mã của các thế hệ GPU Arc bao gồm Battlemage, Celestial và Druid.

.

Trong số các tên mã này thì Battlemage có thể là tên mã mới cho kiến trúc đồ họa Xe HPG. Kiến trúc này đang được áp dụng cho card đồ họa DG2 mà hiện tại Intel gọi là Alchemist. Intel tiết lộ rằng GPU Battlemage đang được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của DirectX 12 Ultimate. Đồng nghĩa với việc nó sẽ hỗ trợ real-time ray-tracing, mesh shaders, sampler feedback, và variable-rate shading.

Intel cũng cho biết rằng các GPU này cũng có tính năng supersampling được tăng tốc bởi AI. Điều này sẽ giúp chúng có thể cạnh tranh với các tính năng như NVIDIA DLSS và AMD FSR. Intel đã ra thông báo rằng các GPU đầu tiên của kiến trúc Alchemist. Sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2022. Họ sẽ đưa ra các thông tin chi tiết cụ thể hơn trong suốt năm 2021. Trước khi chúng chính thức được ra mắt.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Trương Gia Huy | Nguồn: TechPowerUp

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86