IDC dự đoán sự gia tăng máy tính cá nhân trên toàn thế giới

Công ty Theo dõi Thiết bị Máy tính Cá nhân Hàng quý của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế đã đưa ra một dự báo mới được xây dựng cho thấy rằng các lô hàng máy tính cá nhân trên toàn thế giới được coi là có khả năng tăng 14,2%, tương đương 347 triệu chiếc, trong năm nay. Số lượng đơn vị xuất xưởng giảm so với dự báo tháng 5 năm 2021 là 18% số đơn vị được vận chuyển. Điều này là do “những thách thức về chuỗi cung ứng và hậu cần tiếp tục”, IDC báo cáo.

Tuy nhiên, thị trường máy tính bảng được dự báo sẽ tăng chậm lên 3,4% vào năm 2021.

“Chúng tôi tiếp tục tin rằng thị trường PC và máy tính bảng đang bị hạn chế về nguồn cung và nhu cầu vẫn còn. Việc thiếu hụt nguồn cung ngày càng kéo dài kết hợp với các vấn đề hậu cần đang diễn ra đang đặt ra cho ngành một số thách thức lớn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng phần lớn nhu cầu PC là không thể hư hỏng, đặc biệt là từ lĩnh vực kinh doanh và giáo dục.
—Ryan Reith, Phó chủ tịch chương trình với Trình theo dõi thiết bị di động trên toàn thế giới của IDC”
Máy tính cá nhân, chẳng hạn như máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy trạm truyền thống, được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm, tức là 3,2% trong khi máy tính bảng được dự báo sẽ giảm 1,5% trong vận chuyển. Với thông tin này, người ta suy đoán rằng máy tính xách tay sẽ là động lực phát triển cho tương lai của máy tính cá nhân. Thông tin này được đưa ra sau khi nghiên cứu các xu hướng trong giai đoạn dự báo từ năm 2021 đến năm 2025 của IDC.
Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị máy tính cá nhân khác nhau do lực lượng làm việc từ xa và nhu cầu cá nhân trong vài năm trở lại đây, IDC dự đoán những thiết bị đó sẽ duy trì động lực tăng cường vận chuyển máy tính cá nhân
“Trung tâm PC mới được tìm thấy này trị giá bao nhiêu? Vào tháng 11 năm 2019, chúng tôi đã công bố dự báo trước đại dịch cuối cùng của mình, kéo dài đến năm 2023. Vào thời điểm đó, chúng tôi dự đoán tổng thị trường là 367 triệu đơn vị vào năm 2023. Ngày nay, chúng tôi đang kỳ vọng hơn nửa tỷ đơn vị cá nhân thiết bị máy tính sẽ được xuất xưởng trong năm đó. Vậy trọng tâm máy tính đó có giá trị bao nhiêu? Một quan điểm đơn giản sẽ đề xuất khoảng 135 triệu đơn vị hoặc nhiều hơn 37% so với dự báo thị trường ban đầu.
—Linn Huang, VP Nghiên cứu Thiết bị & Màn hình tại IDC”
Khi IDC hướng tới tương lai trong dự báo, dự đoán rằng chi tiêu ở cấp độ người tiêu dùng sẽ “tái cân bằng” với hành vi bình thường hơn, chẳng hạn như đi du lịch và chi tiêu nhàn nhã. Điều này đến lượt là do nhiều gia đình và cá nhân không thể đi đến bất kỳ địa điểm nào vì các lệnh cấm phổ biến được áp dụng bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.
Nói tóm lại, khi thị trường cho thấy sự trì trệ, vẫn sẽ có thị trường cho máy tính cá nhân và các thiết bị máy tính khác do các nơi làm việc từ xa mới hơn và đang phát triển, nhu cầu về cơ hội học tập với trường học và sở thích như chơi game ngày càng tăng.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86