Hướng dẫn tắt toàn bộ hiệu ứng animation trên Windows 11 để giúp PC, laptop của bạn mượt mà hơn


Windows 11 đã chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 10 vừa qua, đi kèm với rất nhiều tính năng mới khác nhau như Start Menu, thanh Taskbar và đặc biệt là giao diện các góc bo tròn đẹp mắt. Để có được giao diện đẹp mắt như vậy, hệ điều hành mới nhất của Microsoft sử dụng rất nhiều hiệu ứng animation khác nhau cho mỗi thao thác mà người dùng thực hiện. Ví dụ như hiệu ứng animation khi người dùng đóng mở ứng dụng đã được làm mới hoàn toàn, mượt mà hơn và nhanh chóng hơn.

Nếu PC, laptop của bạn có cấu hình tầm trung cho đến cao thì những hiệu ứng animation mới của Windows 11 sẽ không làm ảnh hưởng tới hiệu suất PC, laptop của bạn, thậm chí còn cho bạn một cảm giác mượt mà hơn. Tuy nhiên nếu PC, laptop của bạn có cấu hình thấp hoặc yếu, những hiệu ứng animation mới này có thể ảnh hưởng cực lớn đến trải nghiệm sử dụng Windows 11 của bạn, khi đem đến hiện tượng giật lag thường xuyên hơn. Trong bài viết này chipmaytinh sẽ hướng dẫn bạn cách tắt toàn bộ hiệu ứng animation trên Windows 11 để giúp PC, laptop của bạn mượt mà hơn.

Hướng dẫn tắt toàn bộ hiệu ứng animation trên Windows 11 trên PC, laptop cấu hình thấp

B1: Ở trên thanh Taskbar > chọn Start Menu > chọn icon hình bánh răng để mở ứng dụng Settings (hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt nhanh WIN + I)

B2: Chọn mục Accessibiity và sau đó nhấn vào Visual Effects.

B3: Chuyển tùy chọn Animation effects từ On thành Off

Nếu bạn không muốn tắt toàn bộ hiệu ứng animation mà muốn tắt từng thành phần của hiệu ứng thì bạn có thể làm theo cách sau đây:

B1: Cũng ở ứng dụng Settings, bạn chọn System > About > Advanced system settings


B2: Ở mục Performance > chọn Settings

B3: Trong mục Visual Effects, có 4 tùy chọn khác nhau bao gồm

  • Let Windows choose what’s best for my computer (cho phép Windows tự lựa chọn)
  • Adjust for best appearance (bật tất cả các hiệu ứng animation)
  • Adjust for best performance (tắt tất cả các hiệu ứng animation)
  • Custom (bạn tự tùy chỉnh)

Bạn có thể chọn Adjust for best performance (tắt tất cả các hiệu ứng animation) để cho PC, laptop của bạn mượt mà nhất hoặc Custom sau đó tắt từng hiệu ứng ở phía bên dưới cho đến khi bạn cảm thấy ổn nhất. Sau đó chọn Apply để xác nhận các tùy chọn.

Chúc bạn thành công!

 Phạm Khang Bình |Theo Windowsreport
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86