Hiệu năng GPU tích hợp Intel Iris Xe tăng đến 24% khi bật Sampler Feedback, mạnh hơn cả GPU rời Nvidia

MrH Hardware Testing cho biết tính năng Sampler Feedback giúp Intel Iris Xe tăng đến 24,4% hiệu năng.

Kênh MrH Hardware Testing trên YouTube vừa mới đăng một đoạn video chạy benchmark iGPU Intel Iris Xe. Trong video này, anh ấy đã thử nghiệm cả 2 trường hợp: bật sampling và tắt sampling trong bài test 3DMark Sampler Feedback. Với bài test này, chúng ta sẽ biết thêm về hiệu năng của GPU được cải thiện bao nhiêu khi bật sampler feedback.

Trong phần đầu tiên của video, chúng ta có thể thấy chất lượng đồ họa và hiệu năng như thế nào khi không bật 3DMark Sampler Feedback. Trung bình, bài test chạy ở mức 44,85 fps; mức fps cao nhất lúc này là tầm 50-51 fps. Sau đó, MrH kích hoạt 3DMark Sampler Feedback và chạy lại bài test lần nữa. Bây giờ, mức fps trung bình là 55,8 fps và chạm nóc là 60-61 fps. Ở cuối video, MrH có hiện thêm kết quả của 2 bài test, cho thấy cách biệt khoảng 24,4% về mặt hiệu năng.

Hồi năm 2020, khi Intel Iris Xe ra mắt, trang Wccftech có so găng laptop trang bị Intel Iris Xe và Nvidia MX350. Trong 10 game được đem ra thử nghiệm, có 8 game cho thấy chất lượng. Đồ họa của card Intel hơn hẳn so với card Nvidia.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: Wccftech

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86