HDD HAMR được Seagate công bố thế hệ tiếp theo với dung lượng lên đến 30TB

Seagate sẵn sàng cho ổ cứng HDD HAMR thế hệ tiếp theo của nó với dung lượng lưu trữ lên tới 30TB

Đầu năm nay, Seagate đã công bố tại Hội nghị Ảo Công nghệ Toàn cầu Citi 2021 rằng công ty đang tập trung vào một ổ cứng HAMR (ghi từ tính hỗ trợ nhiệt) thế hệ tiếp theo để sản xuất hàng loạt với dung lượng lưu trữ lên đến 30TB. Điều này đến từ một báo cáo của SeekingAlpha.

Seagate Readies Next-Gen HAMR HDDs With Up To 30TB Capacities

Không ai từ Seagate, kể cả Romano, đã tiết lộ bất kỳ thông tin nào về thời điểm ổ cứng HDD HAMR thế hệ thứ hai sẽ được tung ra thị trường. Chúng tôi biết từ các báo cáo trước đó rằng Seagate đang dự kiến ​​phát hành ổ cứng 50TB cho năm 2025. Người ta suy đoán rằng công ty sẽ có thể sản xuất ổ cứng HAMR 30TB vào đầu năm 2023. Cũng có suy đoán rằng Seagate đang gặp phải sự chậm trễ trong việc sản xuất ổ đĩa mới vào lúc này và lý do tại sao ngày dự kiến ​​kéo dài hơn một năm.
Chúng tôi có một HAMR 20TB mà chúng tôi thực sự bắt đầu bán vào tháng 12 năm ngoái, […] chúng tôi chỉ sản xuất đủ số lượng có thể bán cho khách hàng chính của mình để họ làm quen với ổ đĩa mới.
Chúng tôi đang phát triển ổ HAMR thế hệ thứ hai của mình, có thể sẽ có dung lượng khoảng 30TB. Đó là ổ đĩa mà chúng tôi muốn tăng về khối lượng.
– Giám đốc tài chính của Seagate, Gianluca Romano
Với việc Seagate sử dụng công nghệ HAMR của họ để “tăng mật độ ổ cứng lên đáng kể và […] nhanh chóng”, trọng tâm của ổ cứng HAMR là các công ty có “trung tâm dữ liệu exascale.” Vì hầu hết các loại công ty sử dụng hình thức lưu trữ này, quá trình chuyển đổi cực kỳ dễ dàng để chuyển đổi sang ổ cứng HAMR trước khi thế hệ ổ đĩa thứ hai được tung ra thị trường.
Seagate đã chứng minh rằng công nghệ HAMR của họ có thể hỗ trợ mật độ vùng lên đến 2,6 Tb / inch2 với lộ trình tăng lên 6 Tb / inch2 vào năm 2030 để cho phép ổ cứng 100TB 3,5 inch. Nhưng HAMR khá phức tạp vì nó không chỉ đòi hỏi những người đứng đầu mới mà còn cả những phương tiện truyền thông mới, điều này có lẽ khiến việc áp dụng nó cho các sản phẩm đại chúng bị chậm lại.
Một số gã khổng lồ công nghệ như Western Digital và Toshiba sử dụng EAMR (ghi từ tính hỗ trợ năng lượng) cho các giải pháp lưu trữ dung lượng cao mà họ sản xuất. Seagate, tuy nhiên, sử dụng PMR (ghi từ tính vuông góc) và TDMR (ghi từ tính hai chiều), được chứng minh là cực kỳ hiệu quả nhưng cũng đang bắt đầu có vẻ cổ điển đối với thị trường hiện tại.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86