Hàn kém, không phải Amazon, đã giết 24 GeForce RTX 3090

Câu chuyện về GeForce RTX 3090s đã chết

GeForce RTX 3090 của Nvidia là một trong những card đồ họa tốt nhất mà tiền có thể mua được. Tuy nhiên, nhiều cạc đồ họa GeForce RTX 3090 đã làm hỏng khi chơi trò chơi Thế giới mới của Amazon. EVGA đã mở một cuộc điều tra về các card đồ họa đã chết và đã chia sẻ kết quả với PCWorld.
Chủ sở hữu GeForce RTX 3090 đã rơi vào trạng thái hoảng sợ khi rất nhiều báo cáo của người dùng cho rằng New World đang giết chết các card đồ họa trái và phải. Rõ ràng, Amazon Games đã không triển khai giới hạn tốc độ khung hình trong menu chính, điều này khiến cạc đồ họa hoạt động sai hoặc chết sớm do tốc độ khung hình cao. Đã có những báo cáo bị cáo buộc về việc Radeon và các SKU dựa trên Ampere khác gặp phải vấn đề tương tự, điều này không dành riêng cho GeForce RTX 3090.
Amazon Games kể từ đó đã thêm giới hạn tốc độ khung hình vào Thế giới mới và không có bất kỳ báo cáo mới nào về số người chết. EVGA đã vận chuyển các thiết bị thay thế cho những người dùng bị ảnh hưởng và thu thập các card đồ họa bị gạch để phân tích tia X.
Ban đầu, nhiều người suy đoán rằng bộ điều khiển quạt của card đồ họa là thủ phạm gây ra lỗi sớm. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của EVGA đã xóa tan lý thuyết đó. Theo EVGA, bộ điều khiển vi mô có thể hoạt động không chính xác do nhiễu liên quan trên bus i2c. Điều này có thể khiến phần mềm của bên thứ ba, bao gồm HWiNFO hoặc GPU-Z báo cáo sai rằng bộ điều khiển quạt không hoạt động bình thường. Phần mềm Precision X1 nội bộ của EVGA không gặp vấn đề này. Tuy nhiên, EVGA đã phát hành bản cập nhật bộ điều khiển vi mô sẽ hiển thị hoạt động chính xác của bộ điều khiển quạt trên các phiên bản cập nhật của các công cụ bên thứ ba nói trên.
Sau khi phân tích 24 card đồ họa GeForce RTX 3090 đã chết, công ty phát hiện ra rằng vấn đề thực sự là do “tay nghề kém”. Rõ ràng, việc hàn xung quanh các mạch MOSFET của card đồ họa để lại nhiều điều đáng mơ ước.
EVGA tuyên bố rằng vấn đề hàn chỉ ảnh hưởng đến một số ít card đồ họa GeForce RTX 3090 nằm trong quá trình sản xuất ban đầu vào năm 2020. Mặc dù EVGA không tiết lộ con số cụ thể, công ty khẳng định rằng lô bị ảnh hưởng là ít hơn 1% tổng số. cạc đồ họa mà nó đã bán.
Kiều Gia Huy | Nguồn: tom’sHARDWARE
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86