GPU khai thác tiền điện tử AMD XFX BC-160 bị rò rỉ, lên đến 72 MH/giây tính bằng ETH

VideoCardz đã đăng hình ảnh từ một trong những độc giả của mình về AMD XFX BC-160 GPU Navi 12 dựa trên AMD, được tạo riêng cho khai thác tiền điện tử. GPU Navi 12 lần đầu tiên xuất hiện cùng với AMD Radeon Pro 5600M, được tạo ra cho dòng máy tính mới của Apple. Hiện tại, nó là GPU Navi 12 duy nhất được sản xuất. Trên bo mạch là 2560 bộ xử lý dòng với hai mô-đun bộ nhớ HBM2, tốc độ 1,54 Gbps.

Những bức ảnh mà Videocardz nhận được cũng đi kèm với một tờ hiển thị thông số kỹ thuật cho một thẻ khai thác blockchain mới sử dụng công nghệ AMD có tên là AMD XFX BC-160. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, thẻ dựa trên GPU Navi 12 với 8GB bộ nhớ HBM2 hoạt động, bộ xử lý dòng 2304 và một thông tin khó hiểu nói về “thông số kỹ thuật bộ nhớ 4GBps.” Đầu năm nay cũng có tin đồn về một thẻ máy tính Navi 12, không có đầu, sẽ được phát hành.
amd-bc-160-mining-hash-rate-1
Khi theo dõi bất kỳ thông tin nào về thẻ được đề cập, có rất ít suy đoán do hầu hết các đối tác hội đồng quản trị đều im lặng về hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử của họ. Hiện cũng không có thẻ máy tính nào được liệt kê trên bất kỳ trang web thương mại điện tử máy tính nào. Thông tin duy nhất có thể được tin cậy là thông tin có vấn đề được trình bày cho Videocardz.
Từ những gì có thể được giải mã, thẻ được đề cập hiển thị “bộ nhớ HBM2 8GB với tốc độ 4Gbps.” Thông tin này không có sẵn cho công nghệ hiện tại. Tốc độ 4GBps được thiết lập để phát hành cùng với các sản phẩm HBM3, nhưng người ta suy đoán rằng nó “có khả năng không xảy ra với thẻ khai thác này.” Joseph Rodriguez, kỹ sư tiếp thị sản phẩm cấp cao cho lõi IP tại Rambus, đã thảo luận về chip HBM2e 4GBps vào cuối tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, không biết liệu các mục được trình bày có thông tin chính xác hay một số sai sót, điều này làm cho điều này mang tính suy đoán cao.
Ngoài ra, cần lưu ý rằng cách đặt tên cụ thể cho thẻ này cũng gây nhầm lẫn. Tiêu đề BC-160, khi được chia nhỏ, đề cập đến Blockchain Compute (BC) và số hiệu suất tỷ lệ băm ETH (16). Ngoài ra, có lỗi chính tả trên thông tin, chẳng hạn như “bị động” được đánh vần là “thụ động” trong tài liệu được cung cấp. Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy điều này xảy ra trên một bảng thông số kỹ thuật đáng ngờ.
Công ty công nghệ XFX được đồn đại là nhà thiết kế thẻ khai thác BC-160. Nó được thiết kế với kết nối nguồn 8 chân kép và có TGP là 150W. Nó cũng dự kiến ​​sẽ tạo ra 69,5 Mh / s, hiệu quả hơn 25% so với Radeon RX 5700 XT cấu hình Navi 10 trước đó.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86