GPU JM9 thuộc Jingjia Micro của Trung Quốc có tốc độ như GeForce GTX 1080 của NVIDIA

Dòng GPU JM9 của Jingjia Micro ra mắt, GPU nội địa của Trung Quốc nhanh như card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1080

Trung Quốc đã khai thác GPU sản xuất trong nước đầu tiên của mình, có tốc độ nhanh như card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1080 & AMD Radeon RX Vega 64. GPU thuộc dòng JM9 được sản xuất bởi công ty Trung Quốc, Jingjia Micro và đã được sản xuất trong hơn 2 năm.

China GPU NVIDIA GTX 1080 Performance

GPU Jingjia Micro JM9 Series có hai chip, phiên bản cấp đầu vào được gọi là ‘JM9231’ sẽ cung cấp mức hiệu suất tương tự như card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1050 và ‘JM9271’ cao cấp hơn sẽ cung cấp mức hiệu suất của một Card đồ họa GeForce GTX 1080. Jingjia đã trải qua một số bước phát triển khó khăn để đưa những GPU này ra thị trường khi chúng được thụt lùi để ra mắt vào năm 2020 nhưng con chip đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối quý 3 năm 2021.
Vào ngày 14 tháng 9, Jingjiawei, một công ty sản xuất chip GPU trong nước, đã đưa ra thông báo cho biết chip xử lý đồ họa thế hệ mới của công ty đã hoàn thành các giai đoạn đóng gói và in băng từ. Sản phẩm vẫn chưa hoàn thành công việc thử nghiệm, và chưa hình thành sản xuất hàng loạt và bán hàng bên ngoài, và sẽ không ảnh hưởng đến công ty. Hiệu suất hiện tại có tác động lớn hơn và mức độ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động trong tương lai của công ty vẫn không thể đoán trước được.
Dựa trên tuyên bố mới từ nhà sản xuất, có vẻ như trong khi Jingjia Micro đã khai thác GPU dòng JM9 đầu tiên của mình, nó vẫn còn lâu mới tung ra một sản phẩm thực tế vì công ty vẫn chưa hoàn thành công việc thử nghiệm và chưa lên kế hoạch. sản xuất hàng loạt hoặc bán hàng bên ngoài. Vì vậy, chúng tôi đang xem xét ít nhất 1 năm trước khi chúng tôi có thể thấy sản phẩm này hoạt động trong phân khúc bán lẻ. Đây vẫn là một thành tựu lớn đối với thị trường GPU nội địa Trung Quốc, ngang bằng với các GPU cao cấp có tuổi đời 2 thế hệ.

GPU Jingjia Micro JM9271 – Mục tiêu hiệu suất: NVIDIA GTX 1080 & AMD RX Vega 64

GPU Jingjia Micro JM9271 sẽ là chip hàng đầu có sức mạnh tính toán cao nhất khoảng 8.0 TFLOPs. Điều này đặt nó gần với 8,9 TFLOP của NVIDIA GeForce GTX 1080. Thông số kỹ thuật của nó bao gồm hỗ trợ giao diện PCIe 4.0 x16, bộ nhớ HBM lên đến 16 GB cung cấp băng thông lên đến 512 GB / s, tỷ lệ lấp đầy pixel là 128 GPixels / s cao hơn 111 GPixels / s của GeForce GTX 1080 và tốc độ xung nhịp GPU khoảng 1800 MHz. Con chip này sẽ có TDP 200W, có nghĩa là AMD & NVIDIA sẽ có ưu thế hơn do có các nút xử lý tốt hơn.
China's Domestically Produced GPUs Now As Fast As NVIDIA GTX 1080 , JM9 Series GPU Tapes Out
GPU sẽ có các đầu ra HDMI 2.0 và DP 1.3 để hiển thị với mã hóa H.265 / 4K 60FPS. Nó cũng sẽ tương thích với các API OpenGL 4.5 và OpenCL 2.0. Không hỗ trợ DirectX được đề cập.
Mặc dù Jingjia Micro sẽ không cạnh tranh về mặt hiệu quả, nhưng việc các GPU này được sản xuất trong nước sẽ giúp công ty đưa ra mức giá hấp dẫn cho các sản phẩm của họ so với dòng sản phẩm của NVIDIA & AMD. Chúng ta có thể mong đợi nhiều thông tin chi tiết hơn như hiệu suất và số công suất sẽ sớm ra mắt. Trung Quốc cũng đang nghiên cứu GPU HPC của riêng mình, sẽ cạnh tranh trong phân khúc trung tâm dữ liệu & điện toán đám mây.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86