GPU Intel Xe-HPG: Hướng đến Phân khúc Trò chơi & Hình ảnh dựa trên Đám mây với Tập trung vào AI & Hiệu suất Vượt trội

Intel tập trung Xe-HPG của mình vào mảng GPU chơi game & đám mây hình ảnh / AI suy luận sau khi Xe-HP bị hủy

Tuần trước, Raja Koduri đã lên Twitter để giải thích ý định của Intel là ngừng tập trung vào Intel Xe-HP và triển khai công nghệ đó cho GPU Intel Xe-HPG mới hơn, một hệ sinh thái mới hơn và tập trung hơn mà họ có kế hoạch phát triển 5 năm. để phát triển về AI, trò chơi và công nghệ dựa trên đám mây hình ảnh, đồng thời tối ưu hóa và hiệu suất cao hơn. Điều này gây ngạc nhiên cho rất nhiều khán giả do lượng thời gian dành cho việc thảo luận công khai về Intel Xe-HP.

Intel Xe-HPG: Aiming The Gaming & Visual Cloud-Based Segment With a Focus on AI & Superior Performance

GPU Xe-HP của Intel ban đầu được công bố vào giữa năm 2020, được quảng cáo là “loạt đồ họa nhiều ô vuông được thiết kế cho các trung tâm dữ liệu, với mục đích chính là bộ tăng tốc siêu máy tính đa phương tiện.” Intel thậm chí còn đi xa hơn khi tạo ra ba dịch vụ riêng biệt với từ “1 đến 4 ô”. Giờ đây, nó sẽ giúp Intel sử dụng Intel Xe-HP cho các máy chủ đám mây nội bộ của riêng họ.
Koduri tiếp tục giải thích thêm rằng GPU Xe-HP sẽ giúp phát triển “hệ sinh thái cho kiến ​​trúc của Ponte Vecchio.” Về phía các dòng sản phẩm, các dòng Xe-HPG sẽ thay thế Xe-HP, bổ sung thêm công nghệ “AI giao thoa và đám mây hình ảnh”, vốn là mục đích ban đầu của Xe-HP.
Người ta suy đoán rằng, do sự tập trung của Intel Xe-HPG vào phương tiện truyền thông về phân tích, xử lý, đắm chìm và công nghệ đám mây, chẳng hạn như trò chơi đám mây và đồ họa đám mây, mà Intel đang bắt đầu cạnh tranh với GeForce NOW, Google Stadia, hoặc Amazon Luna.
Tuy nhiên, điều thú vị cần lưu ý là việc sử dụng máy chủ chuyển đổi phương tiện / nhà cung cấp nội dung video. Intel là một trong những nhà cung cấp phần cứng lớn nhất cho Thế vận hội Thế giới cuối cùng được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Máy chủ Xeon của Intel là ứng dụng chính để giúp truyền phát video HDR 8K 60fps không thể tin được, được truyền và triển khai trực tiếp trên đám mây tới TV ở khắp mọi nơi. Mặc dù một nhóm lớn người tiêu dùng không thể tiếp cận khả năng phân giải đầy đủ của tín hiệu, nhưng thực tế là công nghệ này hiện đã có sẵn là bằng chứng cho thấy chúng ta đã phát triển trở lại những gì có thể.
Cuối cùng, Koduri cũng đã thảo luận về Intel Xe-HPG được lên kế hoạch hỗ trợ các ứng dụng cao cấp như 3DS ​​Max, mở rộng Xe-HPG của họ cho các phần máy trạm cao cấp. Có thể ngụ ý rằng tại một thời điểm nào đó, vi kiến ​​trúc Xe-HPG sẽ có thể truy cập được ở tối đa ba thị trường khác nhau, giống như các đối thủ cạnh tranh của họ là NVIDIA và AMD với kiến ​​trúc Ampere và RDNA2 của họ.
GPU Family Intel Xe-LP (1st Gen) Intel Xe-HPG (1st Gen) Intel Xe-HP (1st Gen) Intel Xe-HP (2nd Gen) Intel Xe-HPC (1st Gen)
GPU Segment Entry-Level (Integrated + Discrete) Mainstream / High-End Gaming (Discrete) Datacenter & Workstation Datacenter & Workstation High Performance Computing
GPU Gen Gen 12 Gen 12 Gen 12 Gen 13 Gen 12
Process Node Intel 7 TSMC 6nm Intel 7 TBA Intel 7 (Base Tile)
TSMC 5nm (Compute Tile)
TSMC 7nm (Xe Link Tile)
GPU Products Tiger Lake
DG1/SG1 Cards
ARC Alchemist GPUs Arctic Sound Jupiter Sound Ponte Vecchio
Specs / Design 96 EUs / 1 Tile /1 GPU 512 EUs / 1 Tile / 1 GPU 2048 EUs / 4 Tiles Per GPU TBA 8192 EUs / 16 Tiles per GPU
Memory Subsystem LPDDR4/GDDR6 GDDR6 HBM2e TBA HBM2e
Launch 2020 2022 Cancelled 2023? 2022

Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86