GPU Intel Arrow Lake-P được đồn đại sẽ có 320 Đơn vị Thực thi

Intel Arrow Lake-P dành cho di động với GPU mạnh mẽ

AdoredTV tuyên bố có thông tin đầu tiên về loạt di động sử dụng Intel Arrow Lake-P thành công kế nhiệm Meteor Lake.
Tuần trước, danh sách các tên mã sản phẩm được cho là của Intel đã được xuất hiện trên các trang web tin tức công nghệ. Thông báo ban đầu được chia sẻ trên Reddit sau đó đã bị xóa và sau đó được sao chép lên các diễn đàn, chỉ cuối cùng lại xuất hiện một tháng sau đó. Mặc dù danh sách các tên mã được chia sẻ rõ ràng được gắn thẻ là suy đoán, nhưng có vẻ như ít nhất một số phần của nó hiện đang được xác nhận bởi những kẻ rò rỉ.
YouTuber AdoredTV xác nhận rằng Arrowlake tồn tại và nó thực sự có lõi hiệu suất cao “Lion Cove” và lõi hiệu suất cao “Skymont” như thông tin rò rỉ ban đầu. Tất nhiên đó có thể là một cái tên tạm thời, nhưng đây là cách chúng được gọi ngay trong nội bộ.
Chi tiết về Intel Arrow Lake-P (Di động), Nguồn: AdoredTV

Người ta nói rằng phiên bản di động của Arrow Lake sẽ có 6 lõi lớn và 8 lõi nhỏ. Điều này có thể hơi ngạc nhiên vì dòng Alder Lake-P sắp ra mắt đã được mong đợi cung cấp một cấu hình như vậy. Nó thậm chí còn khó hiểu hơn khi chúng ta nhìn vào bản rò rỉ Arrow lake ban đầu, trong đó tuyên bố rằng một phiên bản máy tính để bàn sẽ có 8 lõi lớn và 32 lõi nhỏ. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là dòng điện thoại di động P không phải là dòng sản phẩm hàng đầu. Với Alder Lake, Intel giờ đây sẽ giới thiệu một phân khúc S-series mới với TDP nằm trong khoảng từ 45 đến 55W, trong khi dòng P được chia thành các phân khúc TDP 15/28 và 45W.

Chi tiết về Intel Alder Lake (Di động), Nguồn: Intel
Arrow Lake xuất hiện trong bản rò rỉ ban đầu với tư cách là người kế nhiệm Meteor Lake, sẽ được phát hành chỉ 6 tháng hoặc lâu hơn, điều này nghe có vẻ không thực tế lắm, mặc dù chúng tôi mong đợi điều tương tự sẽ xảy ra với Alder Lake đến chỉ hai phần tư sau Rocket Lake. Intel Arrow Lake cũng không phải là một bản làm mới của Meteor Lake, vì nó đang sử dụng một vi kiến ​​trúc khác.
Với tất cả những điều đó, thật khó để đoán kiến ​​trúc đồ họa mà bộ truyện có thể sử dụng. Tuy nhiên, đánh giá từ những rò rỉ trước đó, nó phải là Gen12.7 từ Meteor Lake hoặc Gen13 từ Lunar Lake, dự kiến ​​sẽ có cùng vi kiến ​​trúc cốt lõi.
Kiều Gia Huy | Nguồn: AdoredTV, Intel, videocardz.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86