GPU Intel ARC Alchemist ra mắt hình ảnh mới nhất – Thiết kế khe cắm kép & quạt kép với màu bạc

Hình ảnh mới nhất về GPU Intel ARC Alchemist của Intel được giới thiệu

Hình ảnh đầu tiên của card GPU Intel ARC Alchemist của Intel đã được hình ảnh trong giới thiệu mới nhất của Moore’s Law is Dead. Các kết xuất cho chúng ta thấy thiết kế tham chiếu của riêng Intel sẽ trông như thế nào và một vài mẩu tin liên quan đến việc ra mắt dòng sản phẩm ARC dành cho máy tính để bàn.

Thiết kế tham chiếu của card đồ họa Intel ARC Alchemist cho các biến thể cao cấp đã được hình dung trong một vài lần trước đây. Chúng tôi đã thấy một mẫu thử nghiệm bị rò rỉ bởi MLID vào tháng 4 năm 2021 và Intel đã xác nhận thiết kế này trong chiến dịch tiếp thị ARC của mình vào tháng 8. Gần đây, chúng tôi cũng đã biết cách Intel có kế hoạch xây dựng thương hiệu cho dòng sản phẩm card đồ họa chơi game sắp tới của mình, thông tin thêm tại đây.
Moore’s Law is Dead quyết định yêu cầu bạn của mình làm một hình ảnh động của card đồ họa tham chiếu dựa trên thông tin mà anh ta biết từ các nguồn của mình. Kết quả hiển thị rất chi tiết và làm sáng tỏ hầu hết mọi khía cạnh của card đồ họa tham chiếu, cho chúng ta cái nhìn chi tiết về những gì có thể là thiết kế chuyên dụng đầu tiên và rất riêng của Intel cho card chơi game rời dành cho máy tính để bàn đầu tiên của hãng.
Trong hình ảnh render, chúng ta có thể thấy chiếc card này dựa trên GPU ARC Alchemist cao cấp, có thể là chip DG2-512 (Xe-HPG) sẽ cung cấp sức mạnh cho các card đồ họa Alchemist cấp trên. Thẻ có thiết kế hai khe cắm và quạt kép. Mỗi quạt đều có thiết kế 9 cánh quạt và dường như cũng có RGB được nhúng xung quanh quạt tạo nên một màu xanh lam đẹp mắt. Tấm che mát có hoa văn hình tròn xung quanh các cạnh mang lại nét độc đáo cho tấm thiệp. Ngoài ra còn có logo ‘Intel’ trên tấm nổi bật bên được làm bằng acrylic và cũng được nhúng đèn LED RGB. Thẻ này có một bộ tản nhiệt lớn bằng nhôm có vây và MLID chỉ ra khả năng có giải pháp làm mát dựa trên buồng hơi dưới mui xe.

Kết xuất thẻ đồ họa chơi game tham chiếu của nhà giả kim Intel ARC:

intel-arc-alchemist-reference-graphics-card-final-design-renders-_2 intel-arc-alchemist-reference-graphics-card-final-design-renders-_3 intel-arc-alchemist-reference-graphics-card-final-design-renders-_7
intel-arc-alchemist-reference-graphics-card-final-design-renders-_1 intel-arc-alchemist-reference-graphics-card-final-design-renders-_4 intel-arc-alchemist-reference-graphics-card-final-design-renders-_5

Ngoài những thứ này, thẻ có một tấm nền mở rộng ra ngoài PCB. Có các lỗ thông hơi lớn trên tấm sau để quạt thứ hai có thể thoát khí ra ngoài. Thẻ nhận điện thông qua cấu hình đầu nối 8 + 6 chân trong khi đầu ra màn hình bao gồm một cổng HDMI và ba cổng DP duy nhất. Trong kết xuất, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy mặt ngoài của thẻ, vì vậy chúng ta có thể phải đợi kết xuất PCB sau này. Nhưng bất chấp điều đó, tài liệu tham khảo của Intel và thiết kế Nhà giả kim ARC thế hệ thứ nhất trông rất tuyệt và ghi công cho MLID và bạn của anh ấy vì đã cung cấp cái nhìn sơ lược về thiết kế một lần nữa!

Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86