Google Chrome chuẩn bị cập nhật giao diện các góc bo tròn đẹp mắt như Windows 11

Windows 11 sẽ chính thức được phát hành vào ngày 5 tháng 10 tới đây với những cải tiến lớn về mặt giao diện như Start Menu mới, ngôn ngữ thiết kế mới và đặc biệt là các góc bo tròn mềm mại. Không cần phải nói, bản thân Microsoft cũng đã cập nhật tất cả các ứng dụng có sẵn trên Windows 11 như Photos, Mail, Clock, Edge thành các góc bo tròn để phù hợp hơn với Windows 11.

Và bây giờ có vẻ như Google cũng đang lên kế hoạch làm điều tương tự, khi một phát hiện gần đây cho thấy Google đã bắt đầu phát triển giao diện góc bo tròn lấy cảm hứng từ Windows 11 cho trình duyệt web Chrome của mình.

Như được phát hiện bởi người dùng Reddit có nickname Leopeva64-2 thì có một bản vá trong Chromium Garrit vừa qua cho thấy Chrome có thể sẽ sớm có các menu được làm bo tròn để phù hợp hơn với giao diện mới của Windows 11. Bản vá này có tên là “Windows 11 style”, trong đó ghi chú rằng “khi được bật sẽ hiển thị menu theo kiểu Windows 11”.

Hiện tại, vẫn chưa rõ “Windows 11 style” có nghĩa là gì, nhưng các yếu tố có sẵn trong Windows 11 như góc bo tròn, hiệu ứng trong suốt và icon tròn giống như trong Microsoft Edge có thể sẽ đến với Chrome trong các bản cập nhật tới. Theo một bài đăng trên reddit, giao diện góc bo tròn này của Chrome cũng sẽ có sẵn trên Windows 10.

Đương nhiên, không có gì được đảm bảo cho đến khi bạn tận mắt nhìn thấy nó, nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể mong đợi Chrome sẽ vô cùng đẹp mắt với giao diện góc bo tròn của Windows 11 trong tương lai gần.

Phạm Kahng Bình |  News.softpedia

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86