Giới thiệu dòng ổ cứng WD Red chuyên dành cho NAS

Dòng ổ cứng WD Red được thiết kế với độ bền cao, hoạt động 24/7 và tương thích tốt với các hệ thống NAS.

Hiện nay, bên cạnh dịch vụ đám mây thì NAS cũng là một giải pháp lưu trữ phổ biến không kém. So với đám mây thì NAS có một vài ưu thế rõ rệt, chẳng hạn như:

  • Nếu lưu lượng lớn dữ liệu thì chi phí sẽ tương đối dễ chịu
  • Truy cập và truyền tải dữ liệu với tốc độ cao, nhất là trong cùng một mạng nội bộ
  • Không cần kết nối Internet khi sử dụng trong nội bộ

Đi kèm với hệ thống NAS sẽ là những chiếc ổ cứng được thiết kế chuyên dụng cho mục đích lưu trữ dữ liệu, hoạt động bển bỉ 24/7. Để dễ hình dung hơn thì mời các bạn cùng tham khảo dòng ổ cứng WD Red được thiết kế dành riêng cho NAS nhé. Sơ lược, HDD WD Red, Red Plus, Red Pro sẽ phù hợp cho mục đích lưu trữ gia đình hoặc văn phòng; còn những doanh nghiệp lớn có các tác vụ chuyên dụng hơn thì có thể cân nhắc SSD WD Red SATA SA500 và NVMe SN700 để lưu trữ đệm, tối ưu cho việc truy xuất dữ liệu.

WD Red

WD Red NAS

Dòng HDD WD Red có dung lượng từ 2TB đến 6TB và có thể gắn vào các hệ thống NAS có số khay đĩa lên đến 8 khay. Chính vì thế nên đây sẽ là giải pháp phổ thông dành cho các gia đình có mục đích chẳng hạn như lưu trữ hình ảnh, video clip, hoặc giải trí đa phương tiện (multimedia center). Bạn có thể kết nối với hệ thống NAS bằng những thiết bị như desktop, laptop, smartphone, console để truy xuất dữ liệu một cách dễ dàng.

WD Red Plus

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì dòng WD Red Plus với dung lượng từ 1TB lên đến 14TB sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. WD Red Plus cũng sẽ tối ưu cho hệ thống NAS sử dụng từ 1 đến 8 khay đĩa, song song đó nó còn hỗ trợ định dạng tập tin hệ thống ZFS vốn được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống NAS tầm trung trở lên của các doanh nghiệp, từ đó giúp công việc được tối ưu tốt hơn.

WD Red Pro

Các doanh nghiệp lớn có nhu cầu lưu trữ lượng lớn dữ liệu thì WD Red Pro sẽ là dòng sản phẩm đáp ứng được mục đích này. Để tối ưu cho mục đích lưu trữ thì dòng ổ cứng này có dung lượng lên đến 18TB và hỗ trợ hệ thống NAS lên đến 24 khay đĩa, cùng với đó là hiệu năng cao nhất trong các dòng HDD WD Red để đảm bảo việc truy xuất dữ liệu được ổn định nhất có thể. WD Red Pro cũng có chế độ bảo hành lên đến 5 năm, so với 2 dòng ở trên thì là 3 năm.

WD Red SA500

Dòng WD Red SA500 có 2 kích thước là 2,5-inch và M.2 2280. Vì là SSD nên SA500 có tốc độ đọc tuần tự và ghi tuần tự lên đến 560 MB/s và 530 MB/s, phù hợp với mục đích làm bộ lưu trữ đệm (cache) để chứa các dữ liệu thường xuyên truy cập, từ đó giúp việc truy xuất diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Các nhà thiết kế kiến trúc, nội thất, thiết kế đồ họa, biên tập video có thể tận dụng WD Red SA500 làm bộ nhớ đệm để thao tác ngay trên hệ thống NAS, giúp tinh giản quy trình làm việc.

WD Red SN700

Đây là dòng SSD M.2 NVMe sử dụng giao tiếp PCIe Gen 3, vì thế cho nên tốc độ đọc và ghi tuần tự của nó lên đến 3430 MB/s và 3100 MB/s. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu chạy môi trường ảo hóa (virtual machine) và thử nghiệm các phần mềm, cũng như là lưu trữ ứng dụng database. WD Red SN700 lúc này sẽ đóng vai trò là lưu trữ đệm có hiệu suất cao trong hệ thống NAS, cho phép đọc/ghi dữ liệu nhanh chóng rồi sau đó chuyển tiếp sang nơi khác.

WD Red NASCác ổ cứng trên đều được trang bị firmware NASware độc quyền của WD giúp tối ưu tốt hơn cho các hệ thống NAS. Bên cạnh firmware, những linh kiện như NAND flash, bộ điều khiển (controller) đều do WD thiết kế, tạo sự đồng bộ và vận hành ổn định cho sản phẩm.

WD Red NAS

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip máy Tính như:

Trương Gia Huy

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86