Gigabyte đánh giá CPU Intel Alder Lake thế hệ tiếp theo hỗ trợ máy tính xách tay AORUS với cả hai bộ nhớ DDR5 & DDR4

Gigabyte dường như đang đánh giá các máy tính xách tay AORUS hỗ trợ CPU Intel Alder Lake thế hệ tiếp theo của mình với cả cấu hình bộ nhớ DDR5 và DDR4.

CPU Intel Alder Lake-P cũ hơn với cấu hình bộ nhớ DDR5 và DDR4 được phát hiện trong máy tính xách tay thế hệ tiếp theo AORUS 17 của Gigabyte

Hôm qua, một mục nhập của máy tính xách tay AORUS 17 của Gigabyte thể thao CPU di động Intel Alder Lake-P đã được khai quật. Đây là mục nhập đầu tiên cho một máy tính xách tay cao cấp có chip Hybrid thế hệ tiếp theo của Intel. Một mục mới hiện đã được phát hiện có vẻ như chỉ ra rằng chúng ta có thể nhận được cả giải pháp di động DDR5 và DDR4 dựa trên nền tảng Alder Lake-P.

Mục nhập mới nhất có cùng cấu hình Intel Alder Lake-P với 14 lõi bao gồm 6 lõi hiệu suất (dựa trên kiến trúc Golden Cove) và 8 lõi hiệu quả (dựa trên kiến trúc Intel Gracemont). Sự khác biệt chính là con chip cụ thể này có xung nhịp tốt hơn một chút so với con chip rò rỉ ngày hôm qua và có xung nhịp cơ bản 1,2 GHz nhưng tần số tối đa 3,4 GHz (mẫu trước đó đạt đỉnh 1,75 GHz). Do đó, hiệu suất tổng thể tốt hơn một chút trên biến thể mới nhất.

CPU Intel Alder Lake-P này đã được giới thiệu trong máy tính xách tay Gigabyte AORUS 17 YE4 và một lần nữa, rò rỉ lại đến từ Gigabyte’s Taiwan HQ. Nhưng điều đáng chú ý nhất là máy tính xách tay này có 16 GB bộ nhớ DDR4-3200 được cài đặt so với DDR5-4800 trên mục trước. Bây giờ cả hai máy tính xách tay đều là những nguyên mẫu rất sớm nhưng nhìn vào hiệu suất bộ nhớ, chúng ta có thể thấy DDR5-4800 cung cấp độ trễ tốt hơn (mặc dù có đột biến ngẫu nhiên do mẫu ban đầu) so với DDR4-3200.

Cần phải chỉ ra rằng bộ nhớ DDR4-3200 của Samsung có thời gian CL19 trong khi bộ nhớ DDR5-4800 của SK Hynix có thời gian CL40. Mặc dù có thời gian lỏng lẻo, bộ nhớ DDR5 đang cung cấp độ trễ tốt hơn một chút mặc dù mức tăng đột biến ở băng ghế dự bị trung bình đang liên quan.

Intel Alder Lake-P với bộ nhớ DDR5-4800 trong máy tính xách tay Gigabyte AORUS 17 YE5:

Intel Alder Lake-P với bộ nhớ DDR4-3200 trong máy tính xách tay Gigabyte AORUS 17 YE4:

Chúng tôi hy vọng chúng sẽ được sửa trong các biến thể cuối cùng. Điều này xác nhận khá nhiều rằng chúng ta sẽ thấy các CPU Intel Alder Lake trong cả hai cấu hình bộ nhớ DDR5 và DDR4 trên nền tảng di động, các tin đồn tương tự đã nói rằng một phân khúc bộ nhớ tương tự trên nền tảng máy tính để bàn Alder Lake-P với các bo mạch chủ cao cấp hơn hỗ trợ DDR5 trong khi thấp hơn -end bo mạch vẫn hỗ trợ DDR4. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi thấy các mức giá và hiệu suất khác nhau mà các máy tính xách tay DDR5 & DDR4 này sẽ nằm trong đó.

Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86