Giá RAM PC dự kiến giảm đến 5% vào cuối năm 2021

Dự kiến, giá RAM PC trong Quý IV/2021 sẽ không đổi hoặc giảm đến 5% so với Quý III/2021.

Theo TrendForce, nhu cầu mua RAM PC ở thị trường “spot market” (tạm dịch: thị trường giao ngay) đang bắt đầu có dấu hiệu giảm vào đầu tháng 7. Còn về thị trường “contract market” (tạm dịch: thị trường hợp đồng) các hãng PC OEM cũng đang tồn một lượng lớn RAM PC vì trước đó trữ nhiều do lo ngại trước tình hình khan hiếm linh kiện. Ngoài ra, một số nước ở Châu Âu và Mỹ cũng nới lỏng những quy định về dịch bệnh. Điều này có thể khiến nhu cầu mua máy tính giảm. Hệ quả là nhu cầu mua RAM PC cũng giảm theo. Tổng hợp những điều trên, TrendForce dự đoán là giá hợp đồng (contract price) của RAM PC trong Quý IV/2021 dự kiến sẽ không đổi hoặc giảm đến 5% so với Quý III/2021.

giá RAM PC
.

Về giá giao ngay (spot price) của môđun, hầu hết các nhà cung cấp lớn đã bắt đầu giảm giá để xả bớt hàng. Khiến giá giao ngay của RAM PC có xu hướng giảm đều trong tháng 8/2021. TrendForce cho biết lần đầu tiên trong năm 2021, giá giao ngay của môđun RAM PC. Đã giảm xuống dưới giá hợp đồng trong Quý III/2021 gần 20% và trước mắt ít có khả năng tăng trở lại.

Tóm lại, TrendForce dự kiến giá hợp đồng của RAM PC sẽ có xu hướng giảm trong Quý 4/2021. Giá RAM DDR4 dành cho người dùng phổ thông cũng có khả năng giảm tương tự như vậy. Vì nó liên quan khá mật thiết với già RAM PC. Song song đó, giá hợp đồng của VRAM cũng được dự đoán là sẽ giảm. Vì thị trường tiền ảo đang có những biến động bất thường.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: TechPowerUp

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86