Far Cry 6 yêu cầu cạc đồ họa có VRAM trên 11 GB để tải họa tiết có độ phân giải cao một cách thích hợp

Far Cry 6 trông tuyệt đẹp trên PC nhưng có phần chia sẻ công bằng về các vấn đề khi liên quan đến tải kết cấu và hiệu suất đơn luồng của CPU

Far Cry 6 phát hành ngày hôm nay và chúng ta đã thấy một số điểm chuẩn hiệu suất PC từ các cửa hàng công nghệ khác nhau vào ngày hôm qua. Mặc dù trò chơi có hiệu suất khá tốt nhưng nó cũng có nhiều vấn đề và một vấn đề có thể ảnh hưởng đến các card đồ họa cao cấp của NVIDIA.

Far Cry 6 PC Requires Graphics Cards With Over 11 GB VRAM To Load High-Resolution Textures Properly

Mặc dù trò chơi thường hoạt động thực sự tốt trên hầu hết các cạc đồ họa và bộ xử lý, nhưng DSOGaming đã phát hiện ra rằng trò chơi không thể tải gói kết cấu độ phân giải cao trên các cạc đồ họa NVIDIA cao cấp trong khi vẫn bị ảnh hưởng bởi hiệu suất đơn luồng chính của CPU. vấn đề.
Báo cáo nói rằng PC Far Cry 6 đi kèm với Gói kết cấu HD nặng 35 GB. Gói HD Texture được tuyên bố yêu cầu ít nhất 11-12 GB VRAM để hoạt động bình thường nhưng có vẻ như ngay cả GeForce RTX 2080 Ti cao cấp cũng không thể tải các kết cấu này đúng cách. GeForce RTX 3080 của NVIDIA chỉ có 10 GB VRAM và mặc dù nó có các kỹ thuật nén bộ nhớ để tiết kiệm băng thông và dung lượng, nhưng điều này không áp dụng ở đây cho cả hai thẻ cao cấp. Trên thực tế, GeForce RTX 3060, RTX 3080 Ti, RTX 3090 có thể là những card đồ họa duy nhất có thể chạy gói kết cấu do dung lượng VRAM cao hơn của chúng.
Việc tắt Gói kết cấu HD trong Far Cry 6 trên PC dẫn đến kết cấu được hiển thị như bình thường nhưng đó là giải pháp duy nhất cho đến khi các nhà phát triển quyết định giảm yêu cầu VRAM cho gói HD. DSOGaming cũng cung cấp một vài ảnh chụp màn hình cạnh nhau để so sánh. Hình ảnh bên phải có gói họa tiết HD được tải lên trong khi hình ảnh bên trái không có gói họa tiết. Bạn có thể thấy rõ tấm ván gỗ ở dưới cùng trong hình ảnh bên phải không thể tải kết cấu của nó đầy đủ như dự định (bạn cũng có thể sử dụng độ phân giải thấp hơn 4K để giải phóng một số dung lượng VRAM cho kết cấu HD tải đúng cách).
Far Cry 6 on PC shows inferior performance with highly threaded modern CPUs. (Image Credits: DSOGaming)
Có vẻ như cũng có vấn đề về tỷ lệ hiệu suất CPU Thread trong trò chơi. Mặc dù Far Cry 6 PC yêu thích các CPU hiện đại với IPC tốt hơn, nhưng nó lại gặp một số rắc rối với việc mở rộng quy mô đa luồng. Việc vô hiệu hóa các luồng trên CPU dẫn đến hiệu suất tốt hơn so với khi chúng được kích hoạt. Và nó không chỉ là một mức tăng hiệu suất nhỏ mà còn tăng lên đến 10 FPS.
Far Cry 6 phát hành trên PC ngày hôm nay và có khả năng chúng tôi sẽ nhận được một bản vá nhỏ để khắc phục một số vấn đề này trong ngày hôm nay hoặc trong vài tuần tới. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về các bản cập nhật sau khi trò chơi ra mắt.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86