Facebook, Instagram, Whatsapp và Workplace ngừng hoạt động hàng loạt

Cập nhật: Vui lòng đọc phiên bản cập nhật về khả năng bị hack Facebook tại đây

Trong một giờ qua, các dịch vụ của Facebook đã trở nên đen tối trên toàn thế giới và loại bỏ các dịch vụ chị em như Whatsapp, Instagram và thậm chí là Workplace (mà Wccftech cho một, sử dụng làm hệ thống ERP chính của nó).

Xem xét tính chất toàn cầu của sự cố, đây rất có thể là lỗi DNS tại một cơ quan đăng ký chính. Các dịch vụ DNS rất quan trọng đối với sự chạy liền mạch của Internet và nhiều cơ sở hạ tầng cốt lõi của Internet đã khá cũ. Mặc dù Cloudflare hầu như luôn là điểm trung tâm của sự thất bại, nhưng sự gián đoạn trong đó thường là cục bộ và không liên tục với sự chậm chạp ảnh hưởng đến các trang web.

Anayone cố gắng kết nối với bất kỳ dịch vụ nào trong số này sẽ gặp phải lỗi quen thuộc (một lỗi có thể do DNS gây ra):
Downdetector tiết lộ rằng sự cố mất điện rất lớn:
Trớ trêu thay, Antigone Davis của Facebook đã phát trực tiếp trên CNBC và nói về các chính sách của công ty và nghiên cứu gần đây (mà chúng tôi không tin vào điều này) cho thấy rằng phương tiện truyền thông xã hội có hại cho thanh thiếu niên khi mạng dịch vụ này không hoạt động ngoại tuyến và bắt đầu nhấp nháy máy chủ 5xx thông báo lỗi.
Không chỉ Facebook đi xuống mà thực tế là tất cả các công ty chị em của nó. Mọi thứ từ Instagram, Messenger, Whatsapp và thậm chí cả Workplace đều bị ảnh hưởng. Đây là một trong những sự cố ngừng hoạt động nghiêm trọng nhất trong lịch sử gần đây vì Whatsapp thường không bị ảnh hưởng và cho thấy mức độ tập trung đã diễn ra tại Facebook Inc.
Đây là một câu chuyện đang phát triển và chúng tôi sẽ thêm nhiều chi tiết hơn khi chúng được biết đến.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86