Face ID trên iPhone 13 sẽ ngừng hoạt động ngay cả khi màn hình được thay thế bằng màn hình gốc

Apple có thể ngăn chặn việc lắp ráp màn hình iPhone 13 không đúng cách, ngay cả khi điều đó có nghĩa là gây khó khăn cho khách hàng

Apple đã tăng gấp đôi việc khóa việc sửa chữa của bên thứ ba với sự ra mắt của dòng iPhone 13 bằng cách tắt Face ID khi màn hình gốc được hoán đổi cho một bộ phận không chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng thay thế màn hình gốc bằng một tấm nền xác thực, tính năng nhận dạng khuôn mặt của iPhone 13 sẽ từ chối hoạt động, khiến tình hình trở nên nhức nhối hơn rất nhiều.

Face ID on iPhone 13 Will Stop Working Even if the Display Is Replaced With an Original Screen

Một video được đăng bởi Phone Repair Guru cho thấy rằng việc thay thế màn hình của iPhone 13 bằng màn hình không chính hãng sẽ không chỉ giúp người dùng nhắc nhở rằng họ đã gắn một bộ phận không xác thực mà còn ngăn Face ID hoạt động. Giả sử bạn đã tự thay thế bảng điều khiển và nếu bạn điều hướng vào menu ‘Cài đặt’ trong nỗ lực thiết lập Face ID, nó sẽ không hoạt động, có nghĩa là Apple sẽ trừng phạt bạn vì đã cố gắng thực hiện sửa chữa của bên thứ ba.
Thật không may, bạn sẽ gặp phải số phận tương tự khi cố gắng thay thế màn hình gốc của iPhone 13 bằng một vật thay thế ban đầu. Sự phát triển này cho thấy rằng ngay cả khi bạn cố gắng mua được đúng thành phần, Apple sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Cách giải quyết duy nhất tại thời điểm này là mang iPhone 13 của bạn đến cửa hàng chính thức của Apple hoặc cung cấp cho các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba nằm trong Chương trình sửa chữa độc lập của Apple.
Có vẻ như iPhone 13 sẽ được quét dưới một số loại máy móc để đăng ký số sê-ri của nó, cho phép nhân viên sửa chữa thay thế thành công màn hình bằng một bộ phận ban đầu mà không cần tắt Face ID. Hạn chế duy nhất của quy trình này là khách hàng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho toàn bộ quy trình, chưa kể phải đối mặt với thời gian chờ đợi lâu hơn nếu thiếu phụ tùng.
Một lần nữa, Apple có thể không khuyến khích lắp ráp màn hình iPhone 13 không đúng cách, nhưng xét đến việc các thành phần Face ID giờ đây thậm chí không phải là một phần của màn hình, không nên quá khó để các cá nhân bên thứ ba thay thế các tấm nền. Giả sử bạn vô tình làm hỏng màn hình iPhone 13, lựa chọn duy nhất của bạn lúc này là đi con đường khó hơn.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86