Đồng Ethereum khiến card khan hàng toàn cầu sinh ra từ “mối thù” của nhà sáng lập với Blizzard

Chuyện thật tưởng đùa, nguyên nhân Vitalik Buterin quyết định tạo ra đồng Ethereum là vì Blizzard “nerf” tướng yêu thích của anh ấy.

Ethereum là đồng tiền ảo lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Bitcoin theo tổng vốn hóa thị trường. Đồng tiền này được tạo ra bởi một lập trình viên có tên là Vitalik Buterin sau khi anh ấy nhận thức được sự kinh khủng mà một “centralized services” (tạm dịch: dịch vụ tập trung) có thể mang tới. Và các bạn đoán thử xem nguyên nhân từ đâu mà Vitalik Buterin lại nhận thức được điều này? Tất cả là nhờ vào hành động Blizzard “nerf” nhân vật Warlock yêu thích của anh ấy trong tựa game World of Warcraft 2010.

Ethereum Blizzard

Dựa theo những gì mà Vitalik Buterin chia sẻ trên trang bio của mình, Vitalik Buterin đã rất ghiền chơi World of Warcraft trong giai đoạn từ 2007-2010. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời Blizzard quyết định giảm sức mạnh kỹ năng Siphon Life của nhân vật Warlock, khiến Vitalik Buterin khóc đến mất cả ngủ (thật sự là anh ấy đã nói như thế đấy các bạn ạ). Cũng từ giây phút đó trở đi, Vitalik Buterin đã nhận thức được những thứ mà “centralized services” có thể gây ra nên quyết định nghỉ game.

Ethereum Blizzard

Một năm sau đó, trong lúc Vitalik Buterin đang đi tìm định mục đích sống của riêng mình thì anh phát hiện ra Bitcoin. Mới đầu thì Vitalik Buterin không hiểu vì sao một thứ như thế lại có giá trị, nhưng sau một thời gian tìm hiểu thì anh lại càng có hứng thú hơn. Anh bắt đầu viết các bài blog có tên là Bitcoin Weekly với mức lương bèo bọt là 1,5 đô/1 tiếng, rồi sau đó không lâu thì anh viết bài cùng với Alisie – đồng sáng lập của tạp chí Bitcoin.

Vào năm 2013, Vitalik Buterin bỏ học Đại học để tập trung hoàn toàn vào nghiên cứu tiền ảo rồi nảy ra ý tưởng tạo ra đồng Ethereum, thứ đã gắn bó với cuộc đời anh từ lúc đó tới hiện tại.

Nói chung, đây cũng là một trường hợp hiếm gặp. Bởi vì không phải ai trong chúng ta sau khi bị Blizzard “nerf” vị tướng yêu thích cũng khóc đến mất ngủ rồi tạo ra Ethereum – đồng tiền ảo đang góp phần trong việc khủng hoảng môi trường, thiếu hụt card đồ họa, vân vân rồi cuối cùng là bị cấm hoàn toàn ở Trung Quốc.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: pcgamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86