Doanh thu AMD tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 4,3 tỷ USD trong Quý 3/2021

Phần lớn sự tăng trưởng này là nhờ vào mảng Enterprise, Embedded & Semi-custom của AMD.

AMD vừa mới báo cáo doanh thu của quý thứ năm liên tiếp đạt mức tăng trưởng, và đây là một phần của báo cáo thu nhập cho quý tài chính thứ ba trong năm 2021. Trong Quý 3, công ty đã kiếm được 4,3 tỷ USD thông qua doanh thu thuần (net sale), đánh dấu mức tăng trưởng 54% hằng năm và 12% so với Quý liền kề trước đó. AMD đạt được thành tích này là nhờ sự phát triển mạnh mẽ trong phân khúc trung tâm dữ liệu và chip được tùy biến riêng (custom-design), chẳng hạn như những con chip được trang bị cho PS5 và Xbox Series X/S.

Nhờ tăng trưởng mạnh nên doanh thu AMD cho Quý 3 đã đánh dấu một kỷ lục mới của công ty. Xu hướng tăng trưởng của AMD bắt đầu khi doanh thu đạt 1,9 tỷ USD hồi Quý 2/2020, và bây giờ là họ đang tiếp tục tăng trưởng trong quý thứ 5 liên tiếp.

Phần lớn sự tăng trưởng này là nhờ vào mảng Enterprise, Embedded & Semi-custom của AMD. Mảng này chủ yếu làm việc với các tập đoàn, cung cấp các sản phẩm cho trung tâm dữ liệu và SoC cho console gaming. Nó giúp thu về 1,9 tỷ USD trong Quý 3/2021, đánh dấu mức tăng trưởng hằng năm đạt 64%. Mảng Computing & Graphics của AMD vẫn chiếm phần lớn trong doanh thu, nhưng tốc độ tăng trưởng của nó thì lại không nhanh bằng. Doanh thu của mảng này chiếm 2,4 tỷ USD trong Quý 3/2021, đánh dấu mức tăng trưởng hằng năm đạt 44%.

AMD tăng trưởng

AMD cũng phấn khởi khi đề cập đến tỷ suất lợi nhuận gộp (gross margin) của họ cũng có cải thiện như bên doanh thu. Trong Quý 3/2021, tỷ suất lợi nhuận gộp của AMD đạt 48%, thấp hơn một chút so với mục tiêu dài hạn mà công ty tự đề ra là 50%. Tuy nhiên, AMD có nhấn mạnh rằng tỷ suất lợi nhuận gộp đã tăng 4% so với Quý 3 của năm tài chính trước đó. Nhưng khi so với Quý 2/2021 thì nó vẫn giữ nguyên.

Trong quý hiện tại, AMD tin rằng họ có thể đạt được ít nhất 4,4 tỷ USD doanh thu và tăng tỷ suất lợi nhuận gộp lên thành 49,5%. Nếu đạt được mục tiêu này thì AMD dự kiến sẽ kết thúc năm tài chính 2021 với tỷ suất lợi nhuận là 48%.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: Wccftech

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86