Dịch vụ vệ tinh kinh doanh NBN hiện bao phủ toàn nước Úc

Cũng như lục địa Úc và Tasmania, NBN cho biết tuyến đã được mở rộng đến Đảo Christmas, Đảo Lord Howe và Đảo Norfolk.

NBN thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã phủ sóng 100% trên đất liền Úc, Tasmania, cũng như “các hòn đảo lớn và các địa điểm xa xôi khó tiếp cận” bao gồm Đảo Christmas, Đảo Lord Howe và Đảo Norfolk.

Công ty cho biết đây là mức tăng 7 điểm phần trăm so với 93% doanh nghiệp đủ điều kiện mà họ có thể cung cấp trước đây.

Nó nói thêm rằng họ cũng đã giảm 40% giá bán buôn Dịch vụ băng thông truy cập dịch vụ vệ tinh kinh doanh cho các nhà bán lẻ khi họ đăng ký “điều khoản hợp đồng mở rộng” với NBN. Dịch vụ được cung cấp được tuyên bố là cung cấp “tốc độ bán buôn nhất quán” lên đến 50/13 Mbps.

“Cho dù kết nối các cơ sở y tế từ xa, hoạt động khai thác mỏ hay nông nghiệp quy mô lớn, những cải tiến này giúp làm cho dịch vụ vệ tinh NBN của doanh nghiệp dễ tiếp cận hơn cho các doanh nghiệp đủ điều kiện và tổ chức chính phủ ngay cả ở những vùng xa xôi nhất của lục địa và chúng tôi mong muốn cung cấp các khả năng mới để cải thiện hơn nữa dịch vụ trong tương lai, “Giám đốc phát triển NBN khu vực và vùng sâu vùng xa Gavin Williams cho biết.

Đầu năm nay, SpaceX do Elon Musk đứng đầu đã nói với một ủy ban quốc hội Úc rằng công ty có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ băng thông rộng Starlink của mình cho các lãnh thổ bên ngoài của quốc gia sớm nhất là vào năm 2022.

“Một số hòn đảo lân cận hơn trong các lãnh thổ bên ngoài, đặc biệt là Quần đảo Ashmore, Cartier và Coral Sea, có thể được phục vụ vào đầu năm 2022, khi SpaceX đã tập trung đầy đủ hơn vào chòm sao vệ tinh của mình với các vụ phóng liên tục và với việc thiết lập các trạm mặt đất ở gần các địa điểm trên đất liền, “nó nói.

Trong khi các vệ tinh địa tĩnh, như Sky Muster được NBN sử dụng, có độ trễ theo thứ tự 600-800ms, những vệ tinh ở quỹ đạo Trái đất thấp có thể cung cấp độ trễ 20-40ms. Người dùng Starlink vào năm ngoái đã thấy tốc độ internet là 134Mbps.

Trong cùng một phiên điều trần, Hội đồng Khu vực Đảo Norfolk đã thúc đẩy hòn đảo trở lại như cũ, có nghĩa là khôi phục kết nối cáp với hòn đảo, mặc dù hòn đảo có chùm điểm NBN Sky Muster riêng.

Hội đồng đã chi 8 triệu đô la Úc trong 5 năm cho kết nối vệ tinh và với số tiền của mình, hội đồng hiện có được liên kết chính 113 / 37Mbps với liên kết dự phòng 20 / 4Mbps. Đảo Norfolk trước đây có kết nối cáp, nhưng nó đã bị cắt. Hòn đảo này vẫn có một trạm hạ cánh cáp. Vào năm 2003, chính phủ Úc đã trả tiền để lắp đặt một hệ thống cáp quang “ngầm rộng khắp” cho mạng nút, hiện đang sử dụng đường truyền vệ tinh.

Vào thứ Năm, NBN cho biết họ sẽ cung cấp 5,2 triệu đô la Úc dưới hình thức “thanh toán tín dụng cứu trợ COVID-19” để trang trải các khoản phí quá mức mà các nhà bán lẻ phải trả do băng thông tăng đột biến do khóa máy ở New South Wales, Victoria và Nam Úc.

Kiều Gia Huy | zdnet.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86