Đây là mainboard AMD B450M Nga tự sản xuất phục vụ sử dụng trong nước

Tuần trước, GS Group (tập đoàn của Nga không phải của Hàn), cùng công ty sản xuất thiết bị IT Nga Philax công bố thỏa thuận hợp tác để sản xuất ít nhất 40 nghìn bo mạch chủ và 50 nghìn màn hình máy tính. Sản phẩm màn hình máy tính thì đang được phát triển, nhưng bo mạch chủ đã để lộ hình ảnh, sẵn sàng sản xuất quy mô lớn phục vụ thương mại hóa. Bo mạch chủ này đã vượt qua tất cả những bài kiểm tra, thậm chí còn được chứng nhận đủ tiêu chuẩn dùng trong các cơ quan thuộc chính phủ Nga, và đã bắt đầu mở đặt hàng trước cho một số lượng nhỏ người dân nước này.

Theo Tom’s Hardware, bo mạch chủ này dựa trên chipset AMD B450, thiết kế giống hệt như mẫu micro ATX Asrock B450M Pro4. Vì được tạo ra phục vụ mục đích sử dụng trong các công ty tổ chức, nên thiết kế của bo mạch chủ này cũng không có những chi tiết rườm rà trên bề mặt PCB. Một điểm đáng chú ý là dù vẫn đủ hai khe cắm SSD M.2 NVMe PCIe, thông số kỹ thuật của bo mạch chủ sản xuất tại Nga lại không liệt kê hỗ trợ định dạng lưu trữ này. Theo một vài nguồn tin, phía Nga đã hợp tác với ASRock để lấy thiết kế PCB của mainboard. Hình cover là tấm hình duy nhất được GS Group công bố. Còn dưới đây là hình Asrock B450M Pro4 để anh em so sánh, nhìn bố cục, dàn VRM, các chân pin cắm quạt tản nhiệt cho đến heatsink tản nhiệt chipset cũng giống:

Theo thông cáo báo chí từ phía GS Group, bo mạch chủ này phục vụ đầy đủ những nhu cầu cơ bản của người dùng bình thường. Giống như mọi mainboard AMD B450 khác, nó cũng hỗ trợ hết những CPU Ryzen thế hệ 2000, 3000 và 5000, tối đa 4 thanh RAM bus 3200 MHz, hai cổng PCIe 3.0×16, và thậm chí có cả nền tảng TPM (trusted platform module) để tối ưu bảo mật thông tin khi ứng dụng trong các cơ quan chính phủ.

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86