Đây là cách để chạy AMD FSR trong bất kỳ trò chơi nào bằng Công cụ chia tỷ lệ không mất dữ liệu

Công cụ Chia tỷ lệ Lossless trên Steam sẽ cho phép bạn triển khai AMD FSR trong hầu như bất kỳ trò chơi nào mà không có bất kỳ vấn đề nói lắp nào

AMD FSR, FidelityFX Super Resolution, hiện có thể được thêm vào hầu như mọi trò chơi bằng cách sử dụng công cụ Lossless Scaling mới nhất. Được phát triển bởi Hybred (một cựu nhà phát triển trò chơi cho Ubisoft), công cụ mới mang lại tỷ lệ hình ảnh tốt hơn và không bị nói lắp và độ trễ đầu vào trong trò chơi.

FidelityFX Super Resolution FSR

Có thể thấy lợi ích của việc trở thành Nguồn mở cho AMD FSR (FidelityFX Super Resolution). Công nghệ này đã được tích hợp trong một số trò chơi với tốc độ nhanh hơn nhiều so với DLSS và các nhà phát triển đang làm việc suốt ngày đêm để triển khai nó trong các tựa game khác thông qua các công cụ được xây dựng đặc biệt.
Mặc dù công nghệ này có thể được triển khai trong vòng một hoặc hai ngày trong bất kỳ trò chơi AAA nào, nhưng có một số trò chơi cũ hơn mà các nhà phát triển không còn hỗ trợ nữa. Đối với những tựa game đó, các lập trình viên đã xây dựng các công cụ được thiết kế đặc biệt có thể đưa bộ mở rộng AMD FSR cho hiệu suất và chất lượng hình ảnh gần như tương tự. Công cụ được sử dụng phổ biến nhất là Magpie đưa kỹ thuật lấy mẫu không gian vào hầu hết mọi tựa game mà bạn có thể nghĩ đến nhưng người dùng đã báo cáo các vấn đề như nói lắp và nhập liệu chậm trễ khi sử dụng nó.
AMD FSR FidelityFX Super Resolution In Any Game Using Lossless Scaling Tool
Như vậy, có một công cụ mới sắp được ra mắt và nó được gọi là Lossless Scaling Tool được tạo ra bởi nhà phát triển Hybred. Theo ông, việc mở rộng Lossless không có vấn đề với Magpie và cũng có thể triển khai AMD FSR trong mọi trò chơi. Sau đây là mô tả về công cụ chia tỷ lệ không mất dữ liệu:
“Lossless Scaling là ứng dụng trên steam nên phải cài đặt và chạy được steam và tiếc là tốn tiền. Nhưng về mặt tích cực, nó hoạt động ổn định hơn và ít bị nói lắp hơn và trên nhiều trò chơi hơn Magpie. Ví dụ: Call Of Duty có vấn đề về độ trễ đầu vào nghiêm trọng với chim ác là đã được loại bỏ bằng khả năng mở rộng không mất dữ liệu. Chia tỷ lệ không tổn thất bao gồm một phiên bản miễn phí, tuy nhiên có hầu hết các tính năng được kích hoạt, vì vậy bạn có 3 thứ để lựa chọn và việc này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.”
Nhà phát triển cũng có một video trình diễn về cách làm cho AMD FSR hoạt động trong bất kỳ trò chơi nào bằng Công cụ Lossless.
Vì vậy, để có được Lossless Scaling để triển khai AMD FSR trong trò chơi của mình, bạn cần làm theo các bước sau:
  1. Chạy trò chơi ở chế độ cửa sổ
  2. Đặt độ phân giải trò chơi để khi nhân với hệ số tỷ lệ đã chọn, nó sẽ bằng hoặc nhỏ hơn độ phân giải màn hình gốc của bạn
  3. Khởi động công cụ chia tỷ lệ không mất dữ liệu
  4. Chọn AMD FSR làm loại quy mô
  5. Đặt hệ số tỷ lệ và hệ số sắc nét của bạn
  6. Chọn một phím nóng để sử dụng trong trò chơi
  7. Nhấn phím nóng khi ở trong trò chơi để mở rộng quy mô
  8. Nhấn phím nóng một lần nữa để hủy tỷ lệ
Lưu ý: Công cụ này hiện không hoạt động với Freesync của AMD.
Một lợi ích khác của công cụ này là nó không yêu cầu các công cụ bổ sung để xử lý Laso và Riva để làm cho chúng có thể chơi được. Công cụ Lossless cũng cho phép bạn điều chỉnh độ sắc nét và cũng được báo cáo là tăng hiệu suất, đây là một trong những điều chính khiến AMD FSR hoạt động rất tốt. Công cụ hiện chỉ có sẵn để bán với giá 2,99 đô la Mỹ trên Steam và đối với những người sẵn sàng dùng thử, đây là liên kết.
“Màn hình của tôi là 4K gốc và tôi đang sử dụng 6800XT với các cài đặt sau:
Tỷ lệ 1,3 (AMD FSR ultra), độ sắc nét 0,3 (0,5 là quá nhiều hạt) và luôn “buộc BẬT thay đổi kích thước”, trừ khi trò chơi hoạt động sai.
Elder cuộn trực tuyến: Nó hoạt động như mong đợi. Tôi đã đi từ 108 FPS lên 137 FPS trong Grathwood. Tôi nhận thấy một sự mất mát về thị giác, nhưng nó vẫn trông khá đẹp. Cá nhân tôi sẽ để lại ở 4K gốc vì tôi không cần thêm hiệu suất. Nó có thể giúp những người có thẻ cấp thấp hơn. Kết quả: Đạt.
Bình minh mới: Đây là lúc nó bắt đầu tồi tệ. Tôi bị mất hiệu suất khi sử dụng FSR, từ 117 FPS 4K xuống 97 FPS. Tôi đã thử lại nhiều lần. Tôi không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt trực quan nào ngoài hình vuông màu vàng xung quanh màn hình (khi nó được BẬT) và hiệu suất giảm. Chia tỷ lệ không tổn thất đang hiển thị trò chơi bằng độ phân giải thấp hơn, vì vậy tôi không biết chuyện gì đã xảy ra … Kết quả: Không thành công.
Cyberpunk 2077: Tôi đang sử dụng phiên bản GOG của nó. Điều này cũng kỳ lạ. Vì tôi không thể có bộ đếm FPS trên nó (ngoài cài đặt radeon), nó cho tôi thấy 63 FPS ở 4K gốc và khóa 144 FPS khi bật AMD FSR. Nhưng đây là vấn đề, nó không cảm thấy suôn sẻ chút nào. Nó có cảm giác hơi giống như sử dụng Vsync trên CS: GO, nó không phải là nói lắp, chỉ là “chậm chạp” để di chuyển máy ảnh. Tôi biết nó đã BẬT bởi vì, một lần nữa, hình vuông màu vàng xung quanh trò chơi cho tôi thấy nó đã BẬT. . Nó cảm thấy kém mượt mà hơn 63 FPS mà tôi có. Kết quả: Không thành công
Elite Dangerous Odyssey: Trò chơi này có hỗ trợ FSR bản địa, vì thú vị là tôi đã thử nó. Tôi đã ở bên trong một trạm ở chế độ FPS, vì nó bị ràng buộc rất lớn về GPU. 4K gốc = 46 FPS. Khi tôi bật FSR từ chia tỷ lệ không mất dữ liệu, FPS không di chuyển và không có hình vuông xung quanh trò chơi. Tôi vào ứng dụng và nó hiển thị “Elite nguy hiểm không hỗ trợ độ phân giải dưới 2953×1661, đã thử 2954×1661” FPS. Tôi cũng nhận thấy một sự khác biệt về hình ảnh, nhưng không có gì điên rồ.
Tôi đã sử dụng AMD FSR ultra gốc từ trò chơi và tôi đạt 63 FPS và trò chơi trông vẫn tuyệt vời, nhưng có nhiều răng cưa hơn (như mong đợi, nhờ vào AA chết tiệt mà trò chơi có) Kết quả: Không thành công.
Cho đến nay, các đánh giá về công cụ này rất tích cực nhưng tôi cũng có trích dẫn từ một người dùng trên Reddit, người đã dùng thử ứng dụng và trải nghiệm của anh ấy khá trái chiều. Một lần nữa, nếu bạn muốn, bạn chắc chắn có thể tự mình thử công cụ chia tỷ lệ không mất dữ liệu nhưng cũng có các tùy chọn miễn phí ở dạng Magpie có một số vấn đề nhưng hoạt động tốt trong phần lớn các trò chơi với AMD FSR.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86