Đánh giá Asus ROG Falchion: Bàn phím chơi game không dây không đạt mục tiêu

Asus ROG Falchion có bố cục thông minh và thời lượng pin dài, nhưng giá cao và thiếu các tùy chọn tùy chỉnh đã kìm hãm nó.

header

Nhận xét

Bàn phím cơ siêu nhỏ đang là xu hướng thịnh hành tại thời điểm hiện tại. Nhưng những người từ các công ty chơi game như Razer và Corsair cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người: những người bạn đồng hành lý tưởng cho cả máy tính để bàn và điện thoại di động. Asus đang thực hiện một cách tiếp cận tập trung hơn với ROG Falchion. Với kết nối USB không dây chỉ có RF, nó được nhắm mục tiêu bằng tia laser vào các game thủ PC.

Falchion sẽ trông quen thuộc nếu bạn là một người đam mê bàn phím mech. Nó đang sử dụng bố cục “65 phần trăm” không chính thức, với một cột bổ sung của các khóa ngoài cách sắp xếp chữ và số tối thiểu tuyệt đối. Điều này cung cấp cho nó không gian vừa đủ cho một cụm mũi tên đầy đủ — điều bắt buộc phải có đối với nhiều người dùng, đặc biệt là các game thủ.

Nó có sự tiếp xúc

Nhưng Falchion cũng có một mẹo ẩn: một dải cảm ứng ở phía bên trái của vỏ máy, khéo léo che giấu các nút điều chỉnh âm lượng. Đây là một bổ sung thông minh cho một bàn phím nhỏ như vậy. Dải được chiếu sáng. Khi bạn chạm vào nó, đèn cho biết mức âm lượng trong khi bạn điều chỉnh. Khi không chạm vào, đèn báo mức pin.

Nói về pin, trong thử nghiệm của tôi, nó đã tăng từ 100 phần trăm lên 20 phần trăm trong vòng chưa đầy hai ngày với ánh sáng RGB đầy đủ được bật, ở mức 8-10 giờ sử dụng điển hình của tôi mỗi ngày. Ở mốc 20 phần trăm, bo mạch sẽ tắt tất cả các đèn ngoại trừ chỉ báo pin và phần mềm báo cáo rằng nó vẫn ở mức 20 phần trăm trong năm ngày nữa. Với 450 giờ sử dụng không sử dụng đèn LED được báo giá của sản phẩm và trải nghiệm cá nhân của tôi với bàn phím không dây, tôi dự đoán thời gian sử dụng pin là 100% mà không có đèn chiếu sáng của sản phẩm.

volume panel

Kết nối và công tắc phím

Không giống như các bàn phím chơi game không dây cao cấp khác, chẳng hạn như Razer BlackWidow Mini, Asus ROG Falchion bị giới hạn ở kết nối không dây RF, trái ngược với việc cung cấp cả USB dongle và Bluetooth. Do đó, nó không linh hoạt cũng như không tương thích với máy tính bảng và điện thoại.
Vì Asus đặt Falchion để chơi game, nên nó cho rằng bạn sẽ sử dụng bàn phím với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ không thiếu cổng USB-A. Đó là một gambit táo bạo và có thể đánh bại một số người dùng muốn sử dụng bàn phím không dây của họ khi chạy Starbucks.
Asus sử dụng công tắc Cherry MX cho Falchion: Đơn vị đánh giá của chúng tôi có các màu Đỏ tuyến tính, điều này có ý nghĩa với trọng tâm chơi game của nó. Công tắc hoán đổi nóng không phải là một tùy chọn. Gói này cũng bao gồm dongle, cáp USB, bộ chuyển đổi USB C-to-A và một khay nhựa có thể bảo vệ bo mạch trong túi. Khi không sử dụng để bảo vệ các phím, khay có thể được đảo ngược và gắn vào dưới cùng của bàn phím, với các đường cắt cho các cổng, nút nguồn và thanh cảm ứng. Cá nhân tôi thích một chiếc vỏ cao su tổng hợp tiêu chuẩn để bảo vệ, nhưng chiếc vỏ này còn hơn không.
pieces

Hiệu suất

Thao tác gõ trên Falchion rất mượt mà và đáng tin cậy, với một góc nâng đẹp mắt được cung cấp bởi chân bàn phím gấp. Chơi game trên bo mạch cũng rất hài lòng, không có bất kỳ độ trễ đầu vào đáng chú ý nào.
Hạn chế lớn đối với bảng nhỏ này là phần mềm. Mặc dù gói trình điều khiển của Asus cung cấp vô số tùy chọn cho cả ánh sáng và macro, tất cả đều được lưu trữ trong bộ nhớ cục bộ của bàn phím, phần mềm không cho phép bạn sửa đổi lớp chức năng hoặc di chuyển nút Fn. Các phần của phần mềm dường như chưa hoàn thành. Nói một cách ngắn gọn, phần mềm này có thể sử dụng để chơi game – mặc dù kém hơn đáng kể so với các lựa chọn thay thế từ Razer, Logitech, v.v. – nhưng sẽ rất tệ nếu bạn đang tìm kiếm chương trình phức tạp hơn cho các tác vụ công việc thông thường.
driver software

Điểm mấu chốt

Falchion không rẻ ở mức 150 đô la và sự thiếu linh hoạt trong kết nối, thiết bị chuyển mạch và lập trình không mang lại lợi ích nào cho nó. Mặc dù tôi đánh giá cao hộp đựng khi đi du lịch, nhưng việc bỏ kết nối Bluetooth có nghĩa là sẽ gặp rắc rối khi sử dụng với bất kỳ thứ gì ngoại trừ một máy tính xách tay lớn hơn. Trừ khi bạn thực sự yêu thích bảng điều khiển cảm ứng đó để điều khiển âm lượng, có nhiều lựa chọn tốt hơn cho bảng điều khiển nhỏ tập trung vào trò chơi.

Kiều Gia Huy | Nguồn: www.pcworld.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86