CPU Pentium 4 hàng chục năm tuổi của Intel bất ngờ được Microsoft “hỗ trợ” nâng cấp lên Windows 11


Sau nhiều tháng thử nghiệm beta, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 vào ngày 5 tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của Windows 11 đó chính là yêu cầu cấu hình của nó. Mặc dù hệ điều hành mới được cung cấp miễn phí tuy nhiên hiện tại, chỉ những PC, laptop được trang bị CPU Intel Gen 8 và CPU AMD Zen 2 mới được hỗ trợ nâng cấp.

Microsoft đã thêm một số CPU Intel Gen 7 vào danh sách các CPU được hỗ trợ, nhưng điều đó sẽ chỉ có lợi cho các sản phẩm hàng đầu của Microsoft như Surface Studio. Trong khi đó, Microsoft loại trừ tất cả CPU cũ hơn Intel Gen 8 và AMD Zen 2 khỏi danh sách khiến người dùng vô cùng tức giận.

Đáng ngạc nhiên là có vẻ như Microsoft “lại cho phép” các CPU Pentium 4 hàng chục năm tuổi của Intel được hỗ trợ lên Windows 11 khi theo một số người dùng cho biết, khi kiểm tra bằng công cụ PC Health Check thì họ thấy CPU Pentium 4 661 của Intel được phát hành vào năm 2006 bất ngờ được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 11 hoàn toàn miễn phí.

Lý giải điều này là do có vẻ như Microsoft “quên” không thêm CPU Pentium 4 hàng chục năm tuổi của Intel vào danh sách những CPU không được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 11. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Intel Pentium 4 661 , chỉ có một nhân và xung nhịp 3,6Ghz nhưng lại bất ngờ được liệt kê vào danh sách CPU được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 11 trong PC Health Check.

Do cách CPU Pentium 4 của Intel không năm trong danh sách các CPU không được hỗ trợ, cũng như trong cơ sở dữ liệu của PC Health Check, nên bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên Windows 11 chính thức trên các mẫu CPU hàng chục năm tuổi này. Điều này dường như ngụ ý rằng Microsoft chỉ kiểm tra cấu hình thiết bị của bạn dựa trên cơ sở dữ liệu của danh sách CPU được hỗ trợ.

Một số người dùng đã cài đặt thành công Windows 11 trên Pentium 4 661 sau khi bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 & Secure Boot, thậm chí họ còn nhân được bản Build 22000.282 mới nhất của Windows 11.

Phạm Khang Bình | Theo Windowslatest
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86