CPU Intel thế hệ 12 có thể không hỗ trợ được nhiều game cũ, người dùng nên cân nhắc trước khi lên

Người dùng có thể sẽ không chơi được game cũ bản quyền nữa mà phải chuyển sang chơi crack trên CPU Intel thế hệ 12.

Intel mới đây đã công bố bài hướng dẫn dành cho nhà phát triển (developer guide) đối với CPU Alder Lake thế hệ 12 của mình. Trong đó có một điều khoản khá thú vị rằng các giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số (DMR) như Denuvo sẽ cần phải được cập nhật để hỗ trợ thiết kế lai của CPU Alder Lake.

Thường thì game thủ sẽ nâng cấp CPU khi họ muốn có nâng cấp cấu hình để chiến game khỏe hơn. Tuy nhiên có vẻ như CPU Alder Lake của Intel không phải cứ gắn vào là chạy được, khả năng cao là nó sẽ gặp một số vấn đề tương thích với các tựa game dùng các giải pháp DMR cũ, ít nhất là cho đến khi được nhà phát triển cập nhật.

Đa số các tựa game AAA hiện nay đều có ít nhất 1 loại DMR để chống chơi lậu. Intel đã chỉ đích danh Denuvo thì chắc chắn Denuvo sẽ phải cập nhật để tương thích rồi. Tuy nhiên có lẽ sẽ còn một số công cụ khác nữa như VMProtect hoặc SecuROM cũng sẽ phải cập nhật thì CPU Alder Lake mới chơi mượt được. Điển hình như Assassin’s Creed Origins thậm chí còn dùng nhiều lớp chống crack, có thể những lớp chống crack này phải cập nhật hết thì CPU thế hệ 12 của Intel mới tương thích hoàn toàn.

Việc CPU thế hệ 12 của Intel không tương thích DMR cũ không phải là vấn đề lớn với những tựa game mới. Nó có thể được giải quyết trong một vài bản cập nhật. Tuy nhiên với những tựa game cũ đã có tuổi và không được cập nhật nữa thì nó sẽ không thể chơi trên chip Alder Lake được, và chuyện lúc này sẽ khá là căng.

Một số nhà phát triển sẽ bỏ luôn DMR khi game đã quá cũ, tuy nhiên không phải nhà phát triển nào cũng vậy. Điều này có thể dẫn đến chuyện một số game thủ buộc phải chơi lậu tựa game cũ mà họ đã mua bản quyền để chơi được trên CPU Intel thế hệ 12. Vì thế nên nếu bạn có một mớ game cũ bản quyền và bạn vẫn còn muốn chơi chúng một cách hợp pháp thì nên cân nhắc cho kỹ trước khi xuống tiền cho một con CPU Intel thế hệ 12 nhé.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: Tom’s Hardware

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86