CPU AMD Ryzen 6000 sẽ hỗ trợ USB 4 và Thunderbolt 3, gắn được cả eGPU

CPU AMD Ryzen 6000 ra mắt vào 2022 được xác nhận sẽ hỗ trợ USB 4 với khả năng cắm được card rời eGPU.

Sự phát triển của CPU AMD đã leo dốc với một tốc độ đáng nể trong những năm gần đây. Tuy nhiên, sự phát triển này đã không thể bung ra được hết thực lực của mình do nó còn bị kìm hãm bởi một yếu tố duy nhất là eGPU. Cụ thể thì CPU AMD Ryzen 5000 đã không thể hỗ trợ công nghệ eGPU do Thunderbolt 3 hiện đang là công nghệ độc quyền của Intel. May mắn thay, nhờ vào sự phát triển của các chuẩn USB mà giờ đây chuẩn USB 4 mới đã có thể tương thích ngược với Thunderbolt 3.

 AMD USB 4

Bên cạnh đó, có một số bằng chứng cho thấy rằng dòng CPU Ryzen 6000 của AMD cũng sẽ hỗ trợ công nghệ trên thông qua việc một bản vá kernel mới của Linux do các kỹ sư AMD gửi cho Penguin OS có chứa cả USB 4 DisplayPort 1.4 và chế độ Alternate DisplayPort 2.0, đây đều là các tính năng chính của USB 4.

Bản vá này được làm ra dành cho Yellow Carp – một tên mã trong Linux được cho là của CPU AMD dòng Ryzen 6000 Rembrandt đang dự kiến ra mắt vào đầu năm 2022. Đây sẽ là một tin vui dành cho những game thủ nào thích dùng laptop gaming, ngoài ra kế hoạch này của AMD sẽ là yếu tố khiến người dùng có thêm một lý do để mua laptop AMD hơn là Intel.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip máy tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: mspoweruser

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86