Corsair & V-Color giới thiệu sản phẩm DDR5 Dominator & Vengeance, các mô-đun bộ nhớ DDR5-6333

Corsair & V-Color giới thiệu các mô-đun bộ nhớ DDR5 thế hệ tiếp theo của họ – Dòng Dominator, Vengeance & RGB

Các nhà sản xuất bộ nhớ như Corsair & V-Color đang cung cấp thêm nhiều đoạn giới thiệu về bộ dụng cụ DDR5 sắp tới của họ, những bộ này sẽ tương thích trước tiên trên nền tảng máy tính để bàn Alder Lake của Intel.

Corsair Teases Its Next-Gen DDR5 Dominator & Vengeance Series, V-Color Also Showcases DDR5-6333 Modules

Đầu tuần này, Corsair đã giới thiệu bộ bộ nhớ dòng Vengeance DDR5 hoàn toàn mới sẽ có thiết kế cấu hình thấp, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho mọi thiết lập PC. Bộ nhớ có tản nhiệt màu đen với hoa văn hình tam giác và nhãn ‘Vengeance’ lớn ở giữa. Corsair chưa chia sẻ bất kỳ thông số kỹ thuật nào về mô-đun bộ nhớ của mình nhưng trước đó, công ty đã xác nhận rằng ban đầu các mô-đun bộ nhớ của họ sẽ có thể đạt tốc độ DDR5-6400, cung cấp băng thông lên tới 51 GB/s.
Corsair cũng đã giới thiệu một hình bóng của bộ nhớ dòng Dominator DDR5 thế hệ tiếp theo sẽ là mô-đun hàng đầu của nhà sản xuất. Đánh giá về thiết kế, mô-đun trông giống với bộ nhớ dòng Dominator DDR4 hiện có với tản nhiệt lớn và sử dụng bộ khuếch tán RGB ở phía trên.
Chuyển sang V-Color, nhà sản xuất Trung Quốc cũng đã công bố bộ bộ nhớ dòng RGB DDR5-6333 sẽ có các mô-đun 16 GB với định mức điện áp là 1,1V. Nhà sản xuất xác nhận rằng họ đã xác nhận các mô-đun bộ nhớ mới nhất của mình với nhiều bo mạch chủ khác nhau và bản thân các mô-đun này sử dụng chip DRAM 16Gb của SK Hynix. Các mô-đun đi kèm với một bộ tản nhiệt màu be bạc đẹp mắt và có bộ khuếch tán RGB ở phía trên trong khi vẫn giữ được thiết kế cấu hình thấp. V-Color cũng tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp các mô-đun mật độ cao hơn với tần số nhanh hơn sau này.
msi-ddr5-memory-power-supply-voltage-pmic-_2 msi-ddr5-memory-power-supply-voltage-pmic-_1
Đối với bản thân tiêu chuẩn bộ nhớ DDR5, chuyên gia ép xung nội bộ của MSI, TOPPC, đã giới thiệu cách thức DDR5 sẽ chạy trên các bộ nguồn hiện có. Có vẻ như, với tiêu chuẩn ATX 12V, PMIC trên các mô-đun DDR5 sẽ nhận 5V trực tiếp từ PSU. PMIC sẽ hoạt động ở hai chế độ, một chế độ bảo mật và một chế độ chương trình, cả hai đều sẽ có thang đo điện áp thay đổi. Chế độ chương trình sẽ cho phép điện áp hơi cao trong khi chế độ chương trình PMIC đặc biệt sẽ cho phép điện áp cao hơn nữa.
Chúng tôi đã được thông báo rằng bằng cách nào đó Gigabyte đã quản lý để cung cấp 5V liên tục trên các bo mạch chủ sắp tới của họ, đó là lý do tại sao họ rất quan tâm đến việc giới thiệu số hiệu năng DDR5-8000 trên bo mạch chủ Z690 AORUS Tachyon bị rò rỉ gần đây. Tachyon được thiết kế cho CPU và cụ thể hơn là ép xung bộ nhớ.
Trong khi đó, Kingston Technology cũng đã thông báo rằng họ là nhà cung cấp bên thứ 3 đầu tiên được Intel xác nhận nền tảng trên bộ nhớ DDR5. Nhà sản xuất bộ nhớ thông báo rằng DDR5 UDIMMS của họ đã nhận được xác nhận Nền tảng Intel và đang cung cấp hơn 10.000 UDIMM DDR5 cho các nhà sản xuất bo mạch chủ lớn và các đối tác công nghệ để hỗ trợ ra mắt nền tảng này.
Các CPU Máy tính để bàn Alder Lake của Intel sẽ có cả bộ điều khiển bộ nhớ DDR5 và DDR4 và các bo mạch chủ dòng 600 cũng sẽ đi kèm với các tùy chọn cụ thể DDR5 / DDR4. Các bo mạch chủ cao cấp sẽ giữ lại DDR5 trong khi các sản phẩm phổ thông hơn cũng sẽ hỗ trợ DDR4. Dòng sản phẩm CPU Intel Alder Lake dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 11 cùng với nền tảng Z690 và bộ nhớ DDR5 tương ứng.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86