Corsair trình làng bộ nhớ Dominator Platinum RGB DDR5 thế hệ tiếp theo, thiết kế đen tuyền

Hình ảnh mô-đun bộ nhớ hàng đầu Dominator Platinum DDR5 của Corsair, thiết kế màu đen tàng hình nhưng có thêm tính năng chiếu sáng RGB

Corsair đã giới thiệu bộ nhớ Dominator Platinum RGB DDR5 thế hệ tiếp theo của mình, đây sẽ là những mô-đun hàng đầu của nhà sản xuất bộ nhớ này.

Corsair Shows Off Next-Gen Dominator Platinum RGB DDR5 Memory Kits, Stealthy Black Design

Corsair không thực hiện thay đổi lớn về thiết kế của mô-đun Dominator Platinum DDR5 thế hệ tiếp theo của họ. Điều này chủ yếu là do các mô-đun bộ nhớ Dominator hiện tại trông hoàn toàn tuyệt đẹp. Những thay đổi chính sẽ đến trong thiết kế PCB mà chúng ta đã có thể thấy các gợi ý bên dưới tản nhiệt. Các mô-đun bộ nhớ có ít nhất 8 IC DDR5 sẽ chạy ở tốc độ lên đến 6400 Mbps ban đầu và tăng dần khi tiêu chuẩn bộ nhớ mới hoàn thiện.The new DDR5 Dominator Platinum DDR5 modules looks similar to their DDR4 siblings but feature major underlying PCB changes.
Nói về thiết kế, các mô-đun bộ nhớ Corsair Dominator Platinum DDR5 sẽ có cùng một màu đen tàng hình tuyệt vời với công nghệ làm mát Dual-Path DHX đã được cấp bằng sáng chế, tạo ra một bộ tản nhiệt cao cấp cùng với 12 đèn LED RGB CAPELLIX siêu sáng và có thể xử lý được đầy đủ. Các mô-đun bộ nhớ cũng có thể có màu trắng mặc dù điều đó vẫn chưa được xác nhận. Corsair cũng sẽ cung cấp khả năng tương thích RGB với bộ phần mềm iCUE của mình trong khi XMP 3.0 sẽ cho phép lưu trữ các cấu hình ép xung cho một loạt bo mạch chủ Intel 600-series tương thích QVL.
Corsair also showed off its Vengeance series DDR5 memory modules a while back.
Trước đó, Corsair cũng đã giới thiệu bộ dụng cụ DDR5 dòng Vengeance của mình, mang đến thiết kế chủ đạo hơn và bộ tản nhiệt cấu hình thấp. Corsair chưa chia sẻ bất kỳ thông số kỹ thuật nào về mô-đun bộ nhớ của mình nhưng trước đó, công ty đã xác nhận rằng ban đầu các mô-đun bộ nhớ của họ sẽ có thể đạt tốc độ DDR5-6400, cung cấp băng thông lên tới 51 GB / s. Sau đây là tất cả các bộ DDR5 mà chúng tôi đã thấy cho đến nay đã được công bố:

Các CPU Máy tính để bàn Alder Lake của Intel sẽ có cả bộ điều khiển bộ nhớ DDR5 và DDR4 và các bo mạch chủ dòng 600 cũng sẽ đi kèm với các tùy chọn cụ thể DDR5/DDR4. Các bo mạch chủ cao cấp sẽ giữ lại DDR5 trong khi các sản phẩm phổ thông hơn cũng sẽ hỗ trợ DDR4. Dòng sản phẩm CPU Intel Alder Lake dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11 cùng với nền tảng Z690 và bộ nhớ DDR5 tương ứng.

Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86