Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì?

Bạn có tự tin laptop của bạn đủ an toàn để bạn làm việc hay di chuyển đến bất cứ nơi đâu mà không bị người khác theo dõi hay nhòm ngó thông qua webcam laptop. Hãy cùng Chip Máy Tính tìm hiểu về công tắc khóa camera giúp bạn bảo mật đời tư chính bạn nhé!

1 Công tắc khóa camera được ra đời như thế nào?

Privacy Camera được coi là tiền thân của nút gạt tắt camera, nhưng đây chỉ là một loại camera cơ học. Bạn có thể hình dung đơn giản là webcam sẽ được phủ một màn trập, khi bạn không dùng đến camera thì chỉ cần gạt ngang qua để che khuất webcam.

Tuy là được sử dụng một cách cơ học nhưng webcam vẫn hoạt động bình thường, bên cạnh đó cũng tiêu tốn nhiều điện năng cho máy.

Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì? - Nút gạt tắt camera

Hiện nay, những con laptop đã hiện đại hơn khi sử dụng loại công tắc khóa thông minh, không còn tốn nhiều nguồn điện như trước. Để tắt camera không cho phép người đối diện nhìn thấy bạn, bạn chỉ cần đẩy nút gạt sang vị trí off (biểu tượng camera với gạch chéo) là nguồn điện của camera sẽ tự động ngắt hẳn. Sau đó bạn nếu muốn sử dụng lại thì gạt qua lại vị trí ban đầu.

Nhờ sự tiện lợi và hiện đại của loại nút này, laptop của bạn tuyệt đối an toàn so với nút gạt thủ công như trước đây. Bên cạnh đó, laptop của bạn cũng sẽ tiết kiệm được một phần năng lượng khi webcam của bạn không được sử dụng tới.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các con laptop của hãng laptop HPlaptop Lenovo sở hữu công tắc khóa camera này như HP Envy 13 ba1028TU i5Lenovo ThinkBook 14IML i3,…Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì? - Nút gạt tắt camera

2​ Công tắc khóa camera đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Giúp ngăn chặn các tin tặc cũng như chặn những kẻ xấu đang theo dõi bạn qua webcam. Không chỉ vậy, nó còn có thể chặn các phần mềm yêu cầu quyền truy cập trái phép webcam để lấy những thông tin hình ảnh cá nhân của bạn.

Hơn nữa, hiện nay khi truy cập các trang web, nó thường yêu cầu quyền truy cập vào webcam mà không gửi thông báo. Chính vì thế, bạn sẽ vô tình nhấn nút đồng ý cho trang web sử dụng webcam ngầm mà bạn không hề hay biết.

Bên cạnh đó, trên các trang web mạng hay một số phần mềm khi truy cập cũng như cài đặt thường yêu cầu quyền truy cập webcam mà không cần gửi thông báo, nếu bạn không để ý sẽ rất dễ bấm nút đồng ý cho chúng sử dụng ngầm webcam trong hệ thống mà không hay biết
.​Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì? - Nút gạt tắt camera​​

Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng cho phép người đối diện thấy hình ảnh cá nhân của bạn hay không khi livestream hay gọi video call mà không cần tìm kiếm vị trí bật tắt camera trên màn hình laptop.

Công tắc khóa camera đem lại những lợi ích gì? - Webcam

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86