Công nghệ tăng fps XeSS của Intel hứa hẹn sẽ ăn đứt Nvidia DLSS

Vừa rồi, Intel có chia sẻ thêm về công nghệ super sampling XeSS bằng trí thông minh nhân tạo.

Tại sự kiện Intel Architecture Day 2021, ngoài kiến trúc GPU Arc mới với thế hệ đầu tiên mang tên mã “Alchemist”, Intel còn chia sẻ thêm về công nghệ super sampling XeSS bằng trí thông minh nhân tạo, đồng thời cho thấy nó sẽ hoạt động như thế nào để tăng hiệu năng khi chơi game.

Xe Super Sampling (XeSS) là công nghệ mã nguồn mở của Intel, và đây chính là câu trả lời đối với Nvidia DLSS và AMD FSR. Một trong những khác biệt rõ ràng nhất của XeSS là nó sẽ tương thích với tất cả GPU chứ không riêng gì Intel “Alchemist”.

.

Theo đoạn video demo thì XeSS hoạt động bằng cách render hình ảnh ở độ phân giải 1080p rồi sau đó upscale lên thành 4K. Kết quả đạt được khá là tương đồng so với khi render ở độ phân giải 4K. Mục tiêu ở đây là cho phép game thủ chơi những game nặng ở độ phân giải cao với mức fps được cải thiện. Cho dù là đang sử dụng card Intel, Nvidia, hay AMD đi chăng nữa. Dù đây chỉ là bản demo chứ chưa phải test game thực tế, XeSS trông cũng khá là hứa hẹn.

Intel khẳng định XeSS sẽ giúp tăng hiệu năng gần gấp đôi nhờ tận dụng trí thông minh nhân tạo. Công nghệ này sẽ ra mắt khi card đồ họa Intel “Alchemist” trình làng vào đầu năm 2022.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86