Cộng đồng người dùng bực bội với Microsoft vì Windows 11

Windows 11 có giao diện mới, các chủ đề và tùy chọn cá nhân hóa, menu Start ở giữa và rất nhiều điều để thích về hệ điều hành mới, ngoại trừ một điều khiến người dùng bực bội.

Hệ điều hành mới của Windows 11 đi kèm với các yêu cầu phần cứng khá bất ngờ, với sự hiện diện của một con chip mới hơn được liệt kê là một trong những yêu cầu tối thiểu.

Các yêu cầu Windows 11 của Microsoft không được truyền đạt tốt và một số người dùng không chắc liệu thiết bị của họ có thể được nâng cấp lên hệ điều hành mới hay không. Và trong một video mà Microsoft vừa đăng tải cho thấy, công ty đã giải thích các yêu cầu mới và liệu người dùng có thể bỏ qua các hạn chế này hay không.

Được biết, Windows 11 hiện hỗ trợ CPU thế hệ thứ 8 của Intel trở về sau, AMD Zen 2 trở về sau, Qualcomm Snapdragon 7/8-series. Microsoft tự tin rằng chỉ các thiết bị có CPU mới hơn mới “đáp ứng các nguyên tắc của hãng về bảo mật và độ tin cậy cho Windows 11, còn các thiết bị cũ hơn sẽ bị chặn.

Công ty đang có kế hoạch kiểm tra khả năng tương thích phần cứng của người dùng bằng Windows Update trước khi họ có thể cài đặt Windows 11 và lỗi tương thích sẽ xuất hiện trên màn hình nếu thiết bị của họ không đáp ứng được yêu cầu.

Đại diện Microsoft giải thích rằng, họ hiểu thật khó chịu khi thiết bị của người dùng không đủ điều kiện cho Windows 11, nhưng họ đang thực thi các chính sách này để đảm bảo trải nghiệm chất lượng. Microsoft lưu ý rằng, Windows 11 là một bản nâng cấp lớn tập trung vào bảo mật và những yêu cầu này đảm bảo hiệu suất và bảo mật tốt hơn.

Microsoft đã xác nhận rằng các phương pháp bỏ qua truyền thống sẽ không hoạt động. Mặc dù người dùng có thể xóa các biện pháp bảo vệ cập nhật tính năng trên Windows 11 bằng cách sửa đổi Group Policy, nhưng không thể bỏ qua các yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11 thông qua chỉnh sửa Group Policy.

“Group Policy sẽ không cho phép bạn thực thi phần cứng đối với Windows 11. Chúng tôi vẫn sẽ chặn bạn nâng cấp thiết bị của mình lên trạng thái không được hỗ trợ vì chúng tôi thực sự muốn đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn được hỗ trợ và bảo mật”, Microsoft cho biết.

Video của Microsoft nhận được hơn 300 lượt không thích.

Rõ ràng, nhiều người đã không hài lòng với lời giải thích mơ hồ của Microsoft. Trong phần bình luận về video của Microsoft, mọi người đang hét vào mặt gã khổng lồ công nghệ muốn họ đảo ngược những yêu cầu này. Một số người dùng nói rằng: “Windows 11 sẽ là một Windows 8 khác”, trong khi những người khác chỉ trích lời giải thích của Microsoft về yêu cầu tối thiểu. Một người giận dữ cho rằng: “Những yêu cầu này chỉ là một mưu đồ tiếp thị của Microsoft”.

Video trên hiện không còn được công khai trên YouTube nhưng báo cáo cho biết nó đã đón nhận hơn 300 lượt không thích của người dùng. Nhận xét về video của Microsoft cũng đã bị vô hiệu hóa.

Các chuyên gia cho biết những yêu cầu của Windows 11 vẫn có thể bị bỏ qua…, nhưng quá trình này sẽ không đơn giản. Rất có thể các nhà phát triển và người dùng cuối cùng sẽ tìm ra cách để vượt qua tất cả các yêu cầu. Ví dụ, họ có thể bỏ qua các yêu cầu bằng cách sửa đổi tập tin cài đặt *.ISO. Tuy nhiên, các phương pháp Windows Update, Media Creation Tool, Registry và Group Policy sẽ không hoạt động.

Nguyễn Duy Tài | Nguồn: DânViệt

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86