Cốc Cốc, VirtualBox, Intel Killer lỗi trên Windows 11, anh em nên gỡ để có thể cập nhật Windows mới

Windows 11 còn rất mới và chắc chắn có lỗi này lỗi kia. Microsoft cũng đã vừa đăng tải một danh sách các lỗi đã được phát hiện (chắc chắn sẽ còn có thêm lỗi qua thời gian). Với những phần mềm gặp lỗi tương thích này thì Microsoft đang chặn cập nhật Windows 11 qua Windows Update (máy đủ điều kiện).

[​IMG]

VirtualBox chưa chạy được trên Windows 11 khi Hyper-V hay Windows Hypervisor được cài đặt. Người dùng sẽ không thể khởi động máy ảo, sẽ gặp màn hình báo lỗi.

Oracle hiện đang tìm giải pháp và dự kiến bản cập nhật VirtualBox phát hành trong tháng 10 này sẽ khắc phục được.

012 Intel Killer Windows 11.jpg

Phần mềm đi cùng với card Wi-Fi Intel Killer sẽ gặp lỗi với giao thức UDP (User Datagram Protocol) khi chạy trên Windows 11. Lỗi này dẫn đến giảm hiệu năng và các vấn đề khác đối với các giao thức dựa trên UDP. Kết quả người dùng sẽ thấy các trang web, video trực tuyến tải chậm hơn ở phân giải cao. Ngoài ra nếu dùng VPN thì tốc độ tải cũng chậm hơn.

Microsoft đang tìm cách khắc phục và phát hành trong bản cập nhật bảo mật tháng 10 cho Windows 11.

012 Cốc Cốc Windows 11.jpg

Trình duyệt Cốc Cốc gặp lỗi tương thích với Windows 11. Người dùng không thể mở trình duyệt và trên một số thiết bị có thể phát sinh các lỗi khác.

Với những ứng dụng không tương thích thì nếu máy tính của anh em đang cài, Microsoft sẽ tạm thời không cho cập nhật từ Windows 10 lên Windows 11. Vì vậy nếu anh em vẫn chưa được lên Windows 11 chính thức thì hãy thử kiểm tra các ứng dụng trên như VirtualBox, Intel Killer, Intel SmartByte và Cốc Cốc, nếu không cần thiết thì gỡ cài đặt để tiến trình cập nhật được thực thi. Microsoft cũng khuyến cáo không cố cập nhật bằng Media Creation Tools nếu vẫn giữ lại các ứng dụng này.

 

Phạm Khang Bình
Nguồn: Tinhte

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86