Có nên cài đặt thử Windows 11 không?

Ít ngày trước Microsoft đã giới thiệu phiên bản nâng cấp cho hệ điều hành Windows 10. Ngay sau đó trên mạng đã xuất hiện một số bản cài đặt Windows 11 và hướng dẫn cài đặt. Vậy có nên cài đặt thử Windows 11 không?

Microsoft cho biết hãy sẽ miễn phí nâng cấp cho các PC đang chạy Windows 10 vào mùa lễ năm nay. Tuy nhiên, phải tới cuối năm người dùng mới có bản Update chính thức từ phía nhà sản xuất. Vậy thời điểm này đã nên cài thử Windows 11 chưa?

Có nên cài đặt thử Windows 11 ở thời điểm này không?

Đầu tiên phải xác nhận rằng Windows 11 có thêm rất nhiều điểm mới và các tính năng thú vị so với Windows 10. Đặc biệt, giao diện trên Windows 11 được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Windows 10. Điểm đặc biệt nhất là người dùng có thể cài trực tiếp giả lập các ứng dụng Android trên Windows 11.

Tuy nhiên, muốn biết có nên cài đặt thử Windows 11 hay không các bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau đây.

1. Có thể máy tính bạn không phù hợp

Với những nâng cấp mới, Windows 11 đòi hỏi sức mạnh tính toán cao hơn so với Windows 10. Trở ngại đầu tiên có thể kể đến và cũng là trở ngại lớn nhất là một con chip bảo mật tên Trusted Platform Module 2.0 (TPM). Con chip này được thiết kế nhằm lưu trữ các thông tin đăng nhập của người dùng. Và hiện nay không phải dòng máy tính nào cũng được tích hợp con chip này. Và nếu máy bạn có chip này thì có thể sẽ phải kích hoạt nó lên.

Như vậy cần kiểm tra thiết bị của mình trước khi đưa ra quyết định có nên cài đặt thử Windows 11 không.

2. Nhiều ứng dụng chưa được tối ưu

Windows 11 vừa được giới thiệu nhưng chưa được Microsoft cho phép cài đặt. Điều này là do: hãng cần phải có thêm thời gian để tối ưu những phần mềm cho hệ điều hành mới này. Do đó, khi cài và sử dụng Windows 11 vào thời điểm này rất dễ gặp trục trặc.

3. Kho ứng dụng Android ít ứng dụng

Windows 11 không sử dụng kho ứng dụng Play Store với trên 3 tỷ ứng dụng mà lại dùng kho ứng dụng của Amazon chỉ khiêm tốn với 400 nghìn ứng dụng. Điều này cho thấy dù cài đặt giả lập được ứng dụng Android nhưng máy vẫn còn rất nhiều thiếu sót.

Với các lý do trên mình tin bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “có nên cài đặt thử Windows 11 không”. Riêng cá nhân mình thì khuyên bạn chưa nên cài đặt ở thời điểm này.

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86