Quảng cáo mới của Cisco Webex cho thấy sự phát triển nhanh chóng của sự cộng tác

Giáo dục người mua về những gì mới có thể khó, nhưng chỉ cho họ cách sử dụng những thứ đó có thể còn khó hơn.

Đầu tháng này, Jim Cramer của CNBC đã thảo luận về Hệ thống Cisco trong chương trình trò chuyện “Mad Money” của anh ấy. Một trong những thị trường mà anh ấy thảo luận thường xuyên là không gian cộng tác và anh ấy gọi một quảng cáo truyền hình Cisco Webex gần đây là “khá hấp dẫn”. Sau khi anh ấy đưa ra nhận xét, tôi đã xem quảng cáo và đồng ý với Cramer vì nó làm nổi bật phần lớn sự đổi mới gần đây từ nhóm Webex.

Giáo dục người mua về những gì mới có thể khó, nhưng chỉ cho họ cách sử dụng những thứ đó có thể còn khó hơn. Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực là những gì tôi nghĩ đã làm cho quảng cáo trở nên hấp dẫn.

Với tư cách là một nhà phân tích và chuyên gia CNTT trước đó, tôi đã xem xét các công cụ cộng tác kể từ những ngày xe video quay vòng. Trong thời gian đó, tôi không nhớ năm nào có nhiều đổi mới như năm vừa qua. Phần lớn sự đổi mới gần đây được thúc đẩy bởi sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các công cụ này và nhiều người buộc phải làm việc từ xa vì đại dịch. Một trong những thách thức mà các nhà cung cấp như Cisco gặp phải là cho người mua tiếp cận với tất cả các tính năng mới đã được bổ sung trong những tháng gần đây. Trừ khi một người theo dõi thị trường ngày này qua ngày khác, giống như tôi với tư cách là một nhà phân tích nghiên cứu thị trường, sẽ không thể biết được đó là những gì.

ĐỔI MỚI WEBEX TRÊN MÀN HÌNH

Quảng cáo mà Cramer đề cập có thể được tìm thấy trên YouTube và nó nêu bật cách đội đua McLaren F1 đang sử dụng Webex. Dưới đây là một số tính năng gần đây có trong sản phẩm mà nhiều người không biết.

  • Các thiết bị mới. Ở mốc tám giây, một người McLaren tên là Zak đăng nhập vào điểm cuối Cisco Deskpro mới. Trên màn hình, nó nói rằng Zak có thể nhấn vào màn hình hoặc mở ứng dụng Webex để bắt đầu. Trong năm qua, Webex đã tung ra một số thiết bị đầu cuối mới tương tác liền mạch với phần mềm để làm cho việc sử dụng công nghệ trở nên đơn giản. Apple gần như hoàn hảo trong lĩnh vực này với công nghệ tiêu dùng và Cisco cũng đang làm điều tương tự với công nghệ doanh nghiệp.
  • Ứng dụng di động. Trong lịch sử, hầu hết các nhà cung cấp cộng tác đều nghĩ đến máy tính để bàn trước, còn thiết bị di động thì tính đến sau. Giờ đây, mọi người đang làm việc ở khắp mọi nơi, trải nghiệm trên thiết bị di động cần tốt hơn hoặc tốt hơn so với máy tính để bàn. Ở mốc 16 giây của video, bạn có thể thấy một người đang đi bộ và Webexing trên thiết bị di động của anh ấy cùng với sáu người tham gia khác. Tôi đã sử dụng Webex mobile và nhận thấy trải nghiệm này thật dễ dàng và trực quan.
  • Thăm dò ý kiến. Ở giây thứ 18, đội McLaren đang thực hiện một cuộc thăm dò thông qua Webex. Những gì được nhìn thấy trên màn hình là sự tích hợp của Slido, một thương vụ mua lại gần đây của Cisco giúp tương tác với khán giả dễ dàng hơn. Với Slido, người chủ trì phiên có thể hỏi những câu như: “Ai có người hâm mộ tốt nhất” và người trả lời có thể nhập câu trả lời của họ. Mức độ phổ biến của phản hồi được phản ánh bởi kích thước của phông chữ. Rõ ràng, Australia có những cổ động viên tuyệt vời nhất.
  • Bản dịch thời gian thực. Chúng tôi làm việc trong một môi trường toàn cầu, khiến cho ngôn ngữ trở thành một vấn đề với các cuộc họp trực tuyến – đặc biệt nếu một người nói quá nhanh, như tôi thường bị buộc tội. Ở giây thứ 30, nó hiển thị cuộc trò chuyện đang được dịch sang tiếng Trung giản thể, trong khi người nói đang nói bằng tiếng Anh. Điều này đã được bật trên một tab được đánh dấu bằng một lần chạm ngón tay.
  • Loại bỏ tiếng ồn. Có nhiều trường hợp khi ai đó đang gọi điện video và tiếng ồn xung quanh làm gián đoạn cuộc gọi. Trong trường hợp này, thành viên của đội McLaren đang ở trong một phòng thí nghiệm và mọi người đang làm việc xung quanh họ. Thông thường, trong tình huống này, người đó cần phải rời khỏi phòng và đến một nơi nào đó yên tĩnh để thực hiện cuộc gọi. Ở mốc 41 giây trong video, người đó nhấn vào Loại bỏ tiếng ồn và nó sẽ loại bỏ tất cả tiếng ồn xung quanh. Tôi đã sử dụng tính năng này và có thể chứng thực thực tế là nó hoạt động như quảng cáo. Một lưu ý nữa: video cho thấy điều này đang được thực hiện trên Cisco Deskpro, nhưng nó cũng có sẵn trên máy tính để bàn và máy khách di động.

Trên đây chỉ là một đoạn nhỏ về các tính năng mới trong Cisco Webex. Tháng trước, Cisco đã tổ chức một sự kiện để giới thiệu Webex Suite mới và logo hiện đại hóa của mình. Stephanie Condon của ZDNet đã cung cấp một bản tóm tắt về sự kiện trong bài đăng này. Trong bài đăng của mình, cô nhấn mạnh rằng Webex đã thêm 800 tính năng mới kể từ tháng 9 năm ngoái và 400 tính năng kể từ tháng 3. Video, chẳng hạn như video của McLaren, là một cách hiệu quả để làm nổi bật một số tính năng, nhưng điều quan trọng là các doanh nghiệp phải làm bài tập khi đưa ra quyết định mua hàng.

Các nền tảng cộng tác như Webex rất quan trọng đối với hoạt động kết hợp. Người mua cần hiểu rằng các sản phẩm hiện có ngày nay đi trước một năm ánh sáng so với một năm trước.

Lời khuyên của tôi là không nên mua hàng dựa trên việc người đương nhiệm là ai hoặc thực tế là nó đi kèm với phần mềm khác. Nhiều tính năng nâng cao có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về năng suất. Nhà cung cấp phù hợp sẽ giúp công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, ngược lại lựa chọn sai sẽ kìm hãm công ty.

Kiều Gia Huy | Nguồn: zdnet.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86