Chrome đang thử nghiệm tính năng mở lại tab đã đóng chỉ trong tích tắc

Google đang thử nghiệm tính năng mới giúp tăng tốc độ mở lại tab đã đóng trên Chrome.

Nếu như bạn đóng một tab thì về cơ bản Chrome sẽ đóng luôn cái trang web mà bạn vừa tắt. Do đó, nó sẽ tốn nhiều thời gian hơn để Chrome có thể load lại đầy đủ nội dung của trang web đó nếu như bạn khôi phục nó bằng tính năng “Reopen closed tab” (hay mở lại tab đã đóng) trong menu chuột phải trên thanh công cụ, hoặc bấm Ctrl + Shift + T. Tuy nhiên, Google đang nghiên cứu một cách khác đó là thay vì đóng hoàn toàn một trang web, Chrome sẽ lưu lại các nội dung của trang web đó vào một cache đặc biệt, từ đó giúp cho việc khôi phục lại tab diễn ra gần như là ngay lập tức khi bạn cần.

tab chrome

Google đang tính sử dụng tính năng Back Forward Cache (tính năng giúp bạn quay lại tab trước một cách nhanh chóng. Bằng cách click vào biểu tượng mũi tên) để lưu trữ nội dung của các trang web mà bạn đã đóng. Điều này sẽ giúp cho tốc độ mở lại tab Chrome đã đóng. Nhanh như bấm “back” để quay lại tab trước vậy. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nó sẽ ngốn RAM hơn.

.

tab chrome

Bạn hiện có thể dùng thử tính năng Closed Tab Cache trong Chrome Canary. Dù vậy Google có cảnh báo rằng tính năng này vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm. Nên khả năng cao là sẽ gây ra một lỗi nhất định. Nếu như bạn đủ can đảm và biết xử lý tình huống. Thì có thể tìm tính năng Closed Tab Cache trong Chrome Canary rồi dùng thử.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: mspoweruser

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86