Chip mạng Intel Killer dính lỗi với Windows 11 gây lag khi chơi game

Lỗi chip mạng Intel Killer đã khiến một số PC Windows 11 bị lag khi chiến game online.

Windows 11 hiện đang dính một lỗi có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng PC kết nối Internet thông qua chip mạng Intel Killer. Cơ bản thì đây là vấn đề liên quan đến tương thích, khiến một số thiết bị gắn chip mạng Killer có thể bị mất các gói (packet) User Datagram Protocol (UDP) trong một số trường hợp nhất định. Lỗi này có thể khiến tốc độ bị chậm hoặc không thể tải được nội dung của một số trang web, khi đang stream, hoặc là lúc đang chơi game.

Intel killer windows 11

UDP được dùng để gửi thông tin trong mạng lưới IP cùng với giao thức thông dụng là Transmission Control Protocol (TCP). Tuy nhiên, cả 2 cái này đều khác nhau, cho nên sẽ có một số ứng dụng online ưu tiên cái này hơn cái kia, tùy theo mục đích sử dụng.

UDP thường được dùng bởi máy chủ game và các dịch vụ streaming để gửi các gói thông tin với độ trễ thấp và tốc độ cao. Còn TCP thì được dùng khi lướt web, xem video online, gửi/nhận tin nhắn. Tất nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ các bạn nhé.

Các bạn có thể xác định máy tính của mình có dùng chip mạng Intel Killer hay không bằng cách bấm chuột phải vào logo Windows > Device Manager > tìm tới mục Network Devices. Nếu có chip mạng Killer thì bạn sẽ thấy nó hiện trong này, chẳng hạn như Killer E3000 hay E2600. Một cách khác là bạn có thể mở trang web của bo mạch chủ hoặc laptop lên, tìm đến trang ghi thông số chi tiết và xem xem mục kết nối mạng có chip Killer trong đó hay không.

Tin vui là lỗi này đang được Microsoft khắc phục và dự kiến sẽ được cập nhật vào ngày 12/10/2021. Chi tiết về lỗi này các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip máy TÍnh như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86