Chế độ người dùng Thẻ điều hợp Xbox Series X & S tùy chỉnh hỗ trợ hầu như bất kỳ SSD nào

Thẻ bộ điều hợp CFE tùy chỉnh này dành cho Microsoft Xbox Series X & S sẽ cho phép bạn sử dụng bất kỳ ổ SSD nào trên bảng điều khiển của bạn

Một người dùng trên các diễn đàn Bilibili của Trung Quốc đã cho thấy một ổ SSD được sửa đổi tùy chỉnh hoạt động như một giải pháp lưu trữ không độc quyền cho bảng điều khiển Xbox Series X & Series S của Microsoft.

Xbox Series X & Xbox Series S của Microsoft ra mắt với các giải pháp SSD độc quyền cho phép bạn mở rộng dung lượng lưu trữ của bảng điều khiển của mình. Các thẻ mở rộng lưu trữ độc quyền này do Seagate sản xuất và cung cấp khả năng mở rộng 1 TB với mức giá $ 219,99 US. Điều đó có thể đắt hơn một chút so với ổ SSD 1 TB tiêu chuẩn có giá rẻ hơn.
Một giải pháp cho vấn đề này đã được các thành viên diễn đàn Trung Quốc phát hiện dưới dạng thẻ bộ điều hợp CFE. Các thẻ mở rộng Seagate có liên kết CFE sửa đổi đã được chuyển đổi từ Thế hệ 3 sang Thế hệ 4, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn cần sửa đổi liên kết bộ điều hợp để chuyển đổi hầu như bất kỳ ổ NVMe nào trở nên tương thích với bảng điều khiển mới. Người dùng trên Reddit đã nói về điều này trong nhiều tháng nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy điều này hoạt động!
microsoft-xbox-series-x-xbox-series-s-custom-ssd-adapter-card-storage-solution-_1 microsoft-xbox-series-x-xbox-series-s-custom-ssd-adapter-card-storage-solution-_2

Người dùng đã mua thẻ bộ chuyển đổi CFE từ một cửa hàng DSLR / Máy ảnh vì những thẻ bộ chuyển đổi này không được bán rộng rãi trên thị trường công nghệ. Ổ SSD Western Digital CH SN530 có giao thức NVMe M.2 (2230) đã được sử dụng và trang bị cho phần cuối phía sau của thẻ điều hợp. Bạn có thể thấy rằng mặc dù thẻ điều hợp có thể không có đủ dung lượng cho ổ SSD có chiều dài đầy đủ vì các lỗ gắn kết cuối cùng ngắn nhưng bạn vẫn có thể trang bị và sử dụng chúng mà không gặp vấn đề gì.

“1. Ổ cứng PCIe 4.0 X2 NVMe. Tôi đã chọn CH SN530 m.2 2230 đã được tháo rời bởi XSX (lưu ý rằng nó không phải là PC SN530, PC SN530 là PCIe3.0). Ổ cứng này là ổ cứng gốc được tích hợp sẵn trong XSX. Nếu XSS cần được tháo rời và mở rộng thì ổ cứng này có thể nói là cần thiết.
2. Bộ chuyển từ CFe sang NVMe không được nhiều người bán trực tuyến, chủ yếu ở các cửa hàng phụ kiện nhiếp ảnh. Tất nhiên, cũng có một giải pháp thẻ CFe DIY, nhưng bạn cần phải đánh bóng trạng thái rắn m.2. Nếu bạn cần, hãy tìm kiếm trong phần mềm màu cam. Việc đánh bóng ổ cứng thể rắn sẽ có những rủi ro nhất định, vì vậy hãy thận trọng nếu khả năng thực hành kém nhé!
qua Bilibili”
Bo mạch bộ điều hợp bị giới hạn ở tốc độ Đọc lên đến 1700 MB / s và tốc độ Ghi lên đến 1480 MB / s, vì vậy việc đầu tư vào một ổ SSD cao cấp là vô nghĩa. Điều này là do thẻ CFE cắt giảm một nửa số làn đường từ x4 xuống x2.
Chỉ cần lấy một cái có tốc độ tương tự với dung lượng bạn chọn và tận hưởng giải pháp lưu trữ không độc quyền. Có một số ổ SSD PCIe Gen 3 NVMe 1 TB có giá dưới 100 đô la Mỹ trong khi các ổ SSD thế hệ 4 tương thích với XSX & XSS dao động trong khoảng 150 đô la Mỹ, gần bằng một nửa giá giải pháp SSD mở rộng của chính Microsoft và sẽ hoạt động hoàn hảo với thẻ điều hợp. Về mặt kỹ thuật, bạn cũng có thể sử dụng dung lượng vượt quá 1 TB mặc dù điều này chưa được xác nhận.
Quy trình lắp rất đơn giản vì tất cả những gì bạn cần làm là trang bị ổ đĩa vào thẻ bộ điều hợp và sau đó cắm thẻ bộ điều hợp trong bảng điều khiển Xbox Series X hoặc Xbox Series S của bạn. Ổ đĩa đã được chứng minh là hoạt động bình thường nhưng có một số vấn đề liên quan đến việc định dạng ổ đĩa như sau khi nó được sử dụng, ổ đĩa có thể không còn hoạt động như dự kiến, ngay cả sau khi định dạng, vì vậy bạn nên sử dụng ổ đĩa trên bảng điều khiển Xbox của mình là xong. với nó sau đó. Hướng dẫn cài đặt đầy đủ được cung cấp tại đây.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86